Tủ Sách Đại Học

 1. Chuyên Ngành Kế Toán

  Kế toán gồm những chuyên ngành nào? Nên học chuyên ngành Kế toán nào để phù hợp với bản thân? Đây đều là thắc mắc chung của các bạn thí sinh và phụ huynh có con em định theo ngành này. Hiện nay, ngành Kế toán tại các trường đại học thường gồm những chuyên ngành: chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, chuyên ngành Kế toán công, chuyên ngành Kiểm toán. Mỗi chuyên ngành lại chương trình giảng dạy khác nhau.
  Discussions:
  120
  Messages:
  120
  RSS
 2. Chuyên Ngành An Ninh

  Ngành an ninh được chia làm nhiều phân hệ. Với từng phân hệ thì chuyên môn về nghiệp vụ an ninh luôn là yếu tố cần và bắt buộc phải có. Trong xã hội hiện nay thì tính bảo mật, an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Ngày nay, thông tin, tài sản của chúng ta đều được mã hóa. Nếu không có đủ kĩ năng để đảm bảo tính tuyệt mật cá nhân thì sẽ làm khách hàng, người dân dễ gặp các nguy hiểm, rủi ro.
  Discussions:
  245
  Messages:
  245
  RSS
 3. Chuyên Ngành Nghệ Thuật

  Khi nói đến nghệ thuật, thứ đầu tiên mà rất nhiều người trong số chúng ta nghĩ đến chính là những bức tranh hoặc ấn tượng, hoặc lãng mạn, hoặc dã thú,… với màu sắc sặc sỡ hoặc chỉ đơn thuần 2 màu đen trắng. Hình thức nghệ thuật này thể hiện tầm nhìn và cảm xúc của người nghệ sĩ thông qua hình khối và màu sắc.
  Discussions:
  26
  Messages:
  26
  RSS
 4. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội

  Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (tiếng Anh: National Economics University, viết tắt là NEU) là một trong những trường Đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại miền Bắc Việt Nam. Đồng thời trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị.
  Discussions:
  479
  Messages:
  480
  RSS
 5. Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm

  Các kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành giúp người học đủ năng lực phân tích, phát hiện, giải quyết các vấn đề liên quan đến sản xuất thực phẩm. Từ đó, phát huy tính sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp, khả năng tự học và tự nghiên cứu; Khả năng tư duy, kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp, giao tiếp, làm việc nhóm, đạo đức nghề nghiệp đủ để làm việc trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa và năng động.
  Discussions:
  190
  Messages:
  191
  RSS
 6. Chuyên Ngành Giao Thông

  Giao thông vận tải (Transportation sector) là lĩnh vực vận chuyển con người, con vật và sản phẩm/hàng hóa đến nhiều điểm đến khác nhau. Ngành giao thông vận tải phục vụ cuộc sống con người, giúp cho việc đi lại, mua bán hàng hóa giữa các vùng miền dễ dàng, thông qua đó tạo ra nhiều giá trị gia tăng trong quá trình hoạt động giao thông vận tải.
  Discussions:
  404
  Messages:
  404
  RSS
 7. Chuyên Ngành Ngoại Ngữ

  Ngành ngoại ngữ là một trong những ngành được ưa thích và theo đuổi nhiều nhất, có tỉ lệ ra trường có việc làm thuộc top cao nhất và mang lại nhiều cơ hội làm việc đa dạng cho các bạn sinh viên nhiều nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem sinh viên học ngành ngoại ngữ ra trường làm gì nhé!
  Discussions:
  292
  Messages:
  292
  RSS
 8. Chuyên Ngành Hóa Học

  Hóa học được coi là ngành công nghiệp nền tảng hiện đại. Vậy khi theo học ngành Hóa học, sinh viên sẽ được học những gì và triển vọng nghề nghiệp tương lai ra sao?
  Discussions:
  194
  Messages:
  196
  RSS
 9. Chuyên Ngành Sinh Học

  Là ngành học có tính sống động về thế giới quan sinh học tự nhiên, áp dụng vào thực tiễn, áp dụng khoa học công nghệ vào nghiên cứu sáng tạo khiến cho ngành Sinh học đang trở nên có sức hút và mang lại nhiều tính hữu ích cho cuộc sống. Vậy ngành Sinh học có những đặc điểm gì? sau khi tốt nghiệp ngành Sinh học bạn sẽ làm gì? bài viết dưới đây sẽ trả lời các thắc mắc cho người đọc.
  Discussions:
  209
  Messages:
  209
  RSS
 10. Chuyên Ngành Vật Lý

  Vật lý học - một cách tổng quát nhất đó là khoa học nghiên cứu về "vật chất" và "sự tương tác". Cụ thể thì Vật lý là khoa học nghiên cứu về các quy luật vận động của tự nhiên, từ thang vi mô (các hạt cấu tạo nên vật chất) cho đến thang vĩ mô (các hành tinh, thiên hà và vũ trụ). Đối tượng nghiên cứu chính của vật lý hiện nay bao gồm vật chất, năng lượng, không gian và thời gian.
  Discussions:
  298
  Messages:
  298
  RSS
 11. Chuyên Ngành Toán Học

  Ngành Toán học sử dụng những giả thuyết mới về học thuyết toán, kỹ thuật tính toán. Mọi vấn đề từ kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, khoa học đều dùng tính toán để giải quyết thuật toán công nghệ. Thậm chí là những vấn đề về khoa học xã hội và nhân văn thì sự hỗ trợ của công nghệ toán vẫn được tìm đến. Ví dụ dùng toán học để tính toán, phân tích những thực tiễn trong đời sống về con số, điện tử, ngân hàng,…
  Discussions:
  68
  Messages:
  68
  RSS
 12. Chuyên Ngành Kiến Trúc

  Ngành Kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người.
  Discussions:
  90
  Messages:
  90
  RSS
 13. Chuyên Ngành Ngữ Văn

  Ngành Sư phạm Ngữ văn sẽ đào tạo đội ngũ giáo viên trình độ đại học có khả năng giảng dạy môn Ngữ văn tại các loại hình trường phổ thông từ đại trà, trường chuyên, trường chất lượng cao đến cơ sở giáo dục chuyên nghiệp. Các bạn sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng để có thể đáp ứng tốt cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện thế hệ trẻ của đất nước.
  Discussions:
  25
  Messages:
  25
  RSS
 14. Chuyên Ngành Kinh Tế

  Ngành kinh tế là ngành học về những hoạt động trao đổi, giao thương, buôn bán hàng hóa, dịch vụ giữa các cá thể: người tiêu dùng, hộ kinh doanh, công ty, doanh nghiệp,… với nhau trong một nước và giữa các nước với nhau. Do đó, kinh tế là một ngành học rất rộng gồm nhiều lĩnh vực, cũng như có mối quan hệ chặt chẽ không thể tách rời với khoa học kỹ thuật, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, xã hội học,…
  Discussions:
  102
  Messages:
  102
  RSS
 15. Chuyên Ngành Cơ Khí

  Kỹ thuật cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị, vật dụng hữu ích phục vụ cho đời sống và sản xuất như: ô tô, máy bay, robot, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, thiết bị sản xuất, đồ dùng gia đình, vũ khí,... Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, khi yêu cầu tăng năng suất lao động ngày càng nâng cao, đòi hỏi máy móc, thiết bị phải gọn nhẹ, linh động và thông minh thì vai trò của nhóm ngành cơ khí theo đó càng trở nên quan trọng hơn.
  Discussions:
  221
  Messages:
  224
  RSS
 16. Chuyên Ngành Tin Học

  Công nghệ thông tin còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là Information Technology, hay IT. Công nghệ thông tin là một trong những ngành thiên về khoa học kỹ thuật, trong đó sử dụng máy tính, phần mềm máy tính kết hợp cùng hệ thống mạng internet để thực hiện các nhiệm vụ về lưu trữ, thu thập, xử lý, bảo vệ, trao đổi, sử dụng và khai thác các thông tin, dữ liệu.
  Discussions:
  109
  Messages:
  109
  RSS
 17. Chuyên Ngành Xây Dựng

  Ngành xây dựng nắm giữ vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của một quốc gia, giúp nâng cao năng lực sản xuất, năng lực phục vụ cho các ngành nghề khác, thúc đẩy sự phát triển cho các ngành kinh tế liên quan và tạo nên một hệ thống tài sản cố định.
  Discussions:
  103
  Messages:
  103
  RSS
 18. Chuyên Ngành Điện-Điện Tử

  Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử (CNKT ĐĐT) là một ngành kỹ thuật chuyên nghiệp liên quan đến việc nghiên cứu và ứng dụng Điện, Điện tử và Điện từ. Lĩnh vực này lần đầu tiên trở thành một nghề nghiệp có thể xác định được vào cuối thế kỷ XIX với việc thương mại hóa Điện báo và cung cấp năng lượng Điện. Lĩnh vực này hiện bao gồm một loạt các ngành học bao gồm các ngành liên quan đến Điện, Quang Điện tử, Điện tử kỹ thuật số, Điện tử tương tự, khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, hệ thống điều khiển, Điện tử, xử lý tín hiệu và viễn thông.
  Discussions:
  147
  Messages:
  148
  RSS
 19. Chuyên Ngành Báo Chí

  Ngành Báo chí là một ngành khoa học xã hội đào tạo những cử nhân với kiến thức, kĩ năng, thái độ cần thiết để tác nghiệp trong lĩnh vực báo chí – truyền thông; có khả năng thực hiện các yêu cầu tác nghiệp trên các loại hình báo chí truyền thông trong thời đại kĩ thuật số, trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hoá; có khả năng nghiên cứu, giảng dạy về các vấn đề của báo chí truyền thông tại các cơ sở giáo dục đại học, các cơ sở nghiên cứu…
  Discussions:
  147
  Messages:
  147
  RSS
 20. Chuyên Ngành Môi Trường

  Ngành Khoa học môi trường tiếng Anh có tên là Environmental Science. Đây là ngành học chuyên nghiên cứu mối quan hệ và tương tác qua lại giữa con người và môi trường xung quanh. Ngoài ra, ngành học này còn nghiên cứu về nguồn gốc, phản ứng, vận chuyển và chuyển hóa các chất trong môi trường đồng thời đi sâu vào tìm hiểu các ảnh hưởng của hoạt động con người lên môi trường tự nhiên như đất, nước, không khí, sinh vật với mục đích cuối cùng là bảo vệ và cải thiện dần môi trường sống của con người trên Trái Đất.
  Discussions:
  31
  Messages:
  31
  RSS
 21. Chuyên Ngàng Tài Chính

  Học viện Tài chính (tiếng Anh: Academy of Finance, viết tắt AOF) trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong những trường đại học công lập top đầu thuộc khối kinh tế tại Việt Nam. Học viện đào tạo chủ yếu các chuyên ngành đào tạo chủ yếu là kế toán và tài chính.
  Discussions:
  111
  Messages:
  111
  RSS
 22. Chuyên Ngành Chính Trị

  Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chính phủ Việt Nam; là đơn vị tài chính cấp I; là trung tâm quốc gia đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt, trung, cao cấp, công chức hành chính, công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của các đơn vị sự nghiệp công lập, thành viên hội đồng quản trị, tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp nhà nước, cán bộ khoa học chính trị và hành chính của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; là trung tâm quốc gia nghiên cứu khoa học lý luận Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh, nghiên cứu đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghiên cứu về các khoa học chính trị.
  Discussions:
  212
  Messages:
  216
  RSS
 23. Chuyên Ngành Nông-Lâm

  Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học công lập, đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc trên khu đất rộng 118 ha thuộc phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và một phần thuộc phường Đông Hoà, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
  Discussions:
  261
  Messages:
  261
  RSS
 24. Chuyên Ngành Y-Dược

  Ngành y dược là lĩnh vực khoa học nghiên cứu, ứng dụng bao gồm: Mối quan hệ giữa con người với cơ chế hoạt động của các loại thuốc, cách sử dụng thuốc trong điều trị bệnh. Ngành y dược được phát triển từ các ngành khoa học khác nhau, trong đó bao gồm hóa học và sinh học. Trên thực tế, đây cũng là một trong các ngành dễ xin việc nhất hiện nay và trong những năm tiếp theo.
  Discussions:
  805
  Messages:
  816
  RSS
 25. Chuyên Ngành Sư Phạm

  Sư phạm là ngành khoa học về giáo dục và giảng dạy trong trường học. Nói cách khác, ngành sư phạm sẽ đào tạo các thầy cô giáo và đội ngũ cán bộ cho các cơ sở giáo dục. Làm việc trong ngành sư phạm đồng nghĩa với việc tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội.
  Discussions:
  581
  Messages:
  586
  RSS
 26. Chuyên Ngành Luật Học

  Luật học là một ngành khoa học pháp lý nghiên cứu về pháp luật và thực tiễn pháp lý ở Việt Nam và pháp luật quốc tế. Dưới góc độ một chuyên ngành đào tạo, ngành Luật học trang bị cho sinh viên những kiến thức pháp luật như Luật Hiến pháp, Luật dân sự, Luật hình sự, Luật Thương mại, Luật đất đai, Luật lao động, Luật quốc tế và thực tiễn pháp lý Việt Nam; đồng thời bổ sung những kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến chuyên ngành đào tạo. Sản phẩm của chương trình đào tạo là các cử nhân luật có phẩm chất chính trị, đạo đức, có kiến thức chuyên môn và năng lực thực tiễn vững vàng, có khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng để giải quyết được các công việc có liên quan đến chuyên ngành đào tạo.
  Discussions:
  520
  Messages:
  521
  RSS
Sort By:
Title
Replies Views
Last Message ↓
 1. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  1,894
 2. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  1,871
 3. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  3,150
 4. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  1,791
 5. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  2,513
 6. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  1,888
 7. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  1,805
 8. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  1,873
 9. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  1,793
 10. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  2,175
 11. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  3,148
 12. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  1,643
 13. nhandang123
  Replies:
  0
  Views:
  1,450
 14. admin
  Replies:
  0
  Views:
  6,927
 15. admin
  Replies:
  0
  Views:
  29,840
 16. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  387
 17. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  153
 18. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  206
 19. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  210
 20. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  291
 21. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  263
 22. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  293
 23. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  378
 24. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  109
 25. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  197
 26. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  174
 27. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  265
 28. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  174
 29. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  213
 30. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  217
 31. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  182
 32. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  196
 33. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  394
 34. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  437
 35. quanh.bv
  Replies:
  0
  Views:
  104

Thread Display Options

Loading...