10 Thượng Tướng 5 Sao Nước Mỹ (NXB Thanh Niên 2003) - Phạm Bá, 498 Trang

Discussion in 'Lịch Sử, Địa Lý' started by admin, Apr 19, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  10 Thượng Tướng 5 Sao Nước Mỹ
  NXB Thanh Niên 2003
  Phạm Bá
  498 Trang

  Mở sách lịch sử quân sự nước Mỹ ta sẽ thấy, trong chiến tranh thế giới thứ nhất và chiến tranh thế giới thứ hai nơi đâu có quân Mỹ tham chiến thì nơi đó có dấu vết chiến chinh của tướng năm sao. Đương nhiên những tướng lĩnh đó không phải do trời sinh. Có người xuất thân từ một đứa trẻ nghèo nơi thôn dã mà trở thành kẻ hùng tài; người từ anh lính mới tò te lúc đầu mà bước lên đỉnh cao chót vót với quân hàm “Kim tự tháp”. Ngoài việc nhận được sự giáo dục nghiêm ngặt ở trường quân sự, ngoài sự rèn luyện gian khổ lâu dài, ngoài tài năng và chí phấn đấu, ngoài tất cả những thứ đó ra còn phải kể đến điều kiện lịch sử, là cái đã tạo cho họ những điều kiện thuận lợi, những cơ hội để họ thể hiện được bản thân.

  Ngày nay, những vị tướng lĩnh này đã trở thành quá khứ, nhưng dù cho thời đại có thay đổi cách gì, dù cho các quốc gia có phát triển tới đâu, đường lối dùng binh của mười viên tướng năm sao, phương sách chiến lược chỉ huy quân đội và tinh thần sáng tạo của họ, cũng không phải hoàn toàn thuộc về riêng bản thân họ.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
  Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản cuốn “10 thượng tướng 5 sao nước Mỹ” theo bản tiếng Trung của Nhà xuất bản Hồng Hà-Bắc Kinh xuất bản năm 1999 trong hệ thống sách tham khảo, nhằm giới thiệu cuộc đời của 10 viên tướng 5 sao trong lịch sử nước Mỹ từ nhiều góc độ: Không những về thực tiễn quân sự, và nghệ thuật chỉ huy, mà còn giới thiệu về hoàn cảnh gia đình, xuất thân, những khía cạnh trong cuộc sống đời thường và tính cách của họ, chỉ rõ con đường họ từng trải với những thăng trầm, vinh - nhục...Tuy nhiên, do những điều kiện nhất định cuốn sách không trình bày một cách toàn diện tất cả mọi vấn đề của họ mà chỉ hạn chế ở việc giới thiệu họ trên cương vị những vị tướng đã từng tham gia cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất và lần thứ hai mà thôi

  Cuốn sách lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam chắc rằng khó tránh khỏi những sơ suất. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ phía bạn đọc, để lần in sau sẽ được hoàn thiện hơn.

  Link Download
  eBook tặng cho thành viên ủng hộ DVD Tuyển Tập

  http://sachviet.edu.vn/threads/copy-usb-dvd-ebook-tieng-viet.20056/
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

 2. nano-flash

  nano-flash Active Member

Share This Page