100 Câu Chuyện Triết Lý Gợi Mở Cuộc Sống (NXB Văn Hóa Thông Tin 2011) - Lưu Diệp, 262 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Jul 23, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-3-5_10-52-46.png
  Chuyện kể dù thuộc lĩnh vực bất kỳ như tôn giáo, xã hội, tâm lý ... hoặc thuộc hư cấu, ngụ ngôn... theo thể văn xuôi hay thơ đều mang tính nhân văn giúp con người hướng thiện và trở nên hoàn mỹ hơn. Từ xưa đến nay, có rất nhiều người học theo gương thánh hiền mà trở thành người kiệt xuất được nhiều người kính trọng, lưu truyền trong dân gian. Từ thuở bé, chúng ta không dưới một lần được ông bà, cha mẹ, thầy cô ... kể cho nghe chuyện xưa tích cũ, gương sáng của người hiền, cả những câu chuyện có thật trong cuộc sống về những tấm gương vượt khó và không ít người trong chúng ta noi gương họ vững bước trên đường đời.
  Cuốn sách đưa ra 100 câu chuyện thâm thúy thông qua những điển cố, ngụ ngôn, giai thoại… mỗi câu chuyện hàm ý một triết lý nhân sinh sâu sắc, gợi mở cho chúng ta con đường tu dưỡng đạo đức, cách đối nhân xử thế cũng như cách vượt qua mọi khó khăn trong đời. Triết lý ở đây không phải là những lập luận cứng nhắc, khó hiểu mà lại là những ngôn từ dẫn phát chân lý, chân tâm dễ đi vào lòng người. Càng đọc và chiêm nghiệm từng câu từng chữ, bạn càng ngộ ra lẽ phải và ý nghĩa cuộc sống từ những câu chuyện tưởng như rất đỗi bình thường này.
  "100 câu chuyện triết lý gợi mở cuộc sống" tuy chưa phải là những câu chuyện hay nhất, nhưng mỗi câu chuyện chứa đựng một triết lý nhân sinh sâu sắc, gợi mở cho chúng ta tu dưỡng đạo đức, vượt qua mọi khó khăn, sóng gió trong đời để đi đến thành công. Có thể nói những triết lý này là sự thăng hoa cho quá trình trải nghiệm cuộc đời, là kết tinh của trí tuệ nhân sinh...
  • 100 Câu Chuyện Triết Lý Gợi Mở Cuộc Sống
  • NXB Văn Hóa Thông Tin 2011
  • Lưu Diệp
  • 262 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1PQJNRPF6KihfQeE9SPQZ9jiSbfVnvlBO
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Mar 5, 2023

Share This Page