101 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Dặm (NXB Từ Điển Bách Khoa 2007) - Quốc Khánh, 162 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Nuôi Trẻ' started by quanh.bv, Jun 14, 2018.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cơ thể của trẻ ngay từ khi mới ra đời đã đòi hỏi một chế độ dinh dưỡng với đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như của người lớn, thậm chí, đối với trẻ, chế độ dinh dưỡng này cần phải được đảm bảo nghiêm ngặt hơn.
  Thời điểm thích hợp cho trẻ ăn dặm là cả một vấn đề lớn, đã được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ lưỡng. Theo Học viện nhi khoa Mỹ, thời gian tốt nhất để trẻ bắt đầu ăn dặm là từ 4 đến 6 tháng tuổi. Câu hỏi cần được đặt ra ở đây là tại sao không chọn thời điểm sớm hơn hoặc muộn hơn? Nguyên nhân nằm ở chính sự phát triển của cơ thể trẻ em.
  Trong những tháng đầu tiên, cơ thể trẻ chưa phát triển đến mức độ có thể tiếp nhận được các loại thức ăn khác, ngoài sữa mẹ. Khi 3 tháng tuổi cơ thể trẻ vẫn còn thiéu các loại men tiêu hoá quan trọng như: men amilaza dùng để tiêu hoá tinh bột. Cơ thể trẻ em cũng sẽ gặp rắc rối khi hấp thụ mỡ trước khi được 6 tháng. Ngoài ra, các thức ăn giàu đạm như: trứng, thịt, sữa có thể gây hại cho thận của trẻ. Trẻ em có thể ăn sữa mẹ trong tình trạng các cơ quan còn chưa phát triển đầy đủ vì sữa mẹ là loại thức ăn dễ hấp thụ nhất. Nếu cho trẻ ăn dặm quá sớm, chắc chắn sẽ khiến khả năng hấp thụ sữa mẹ của trẻ bị giảm sát, ngoài ra, điều này cũng ảanh hưởng tới quá trình phát triển các cơ quan cuảa hệ tiêu hoá trong cơ thể trẻ. Do vậy, trẻ không có khả năng ăn dặm cho đến khi được 4 tháng tuổi.
  • 101 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Dặm
  • NXB Từ Điển Bách Khoa 2007
  • Tác giả: Quốc Khánh, Việt Phương
  • Số trang: 162
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  https://www.vinabook.com/101-thuc-don-cho-tre-an-dam-p26492.html
  https://drive.google.com/uc?id=1vlgHm1rbYwoeCmp7O2mAqXbuZ8UoDfgt
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page