101 Trò Chơi Dân Gian Dành Cho Trẻ Mầm Non (NXB Giáo Dục 2009) - Lê Bạch Tuyết, 130 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by admin, Jun 25, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nội dung của các trò chơi dân gian vui tươi, phong phú phản ánh những hiện tượng đơn giản trong cuộc sống tự nhiên, xã hội diễn ra hằng ngày rất gần gũi với cuộc sống của trẻ. Tên trò chơi hấp dẫn, vai chơi tự nguyện, hành động chơi thỏa mãn nhu cầu về thể lực, trí tuệ của trẻ, kết quả chơi có yếu tố bất ngờ và luật chơi khá đơn giản giúp trẻ dễ nhớ, dễ thuộc. Đồ chơi đi kèm trong trò chơi dân gian cũng không đòi hỏi sự đầu tư kinh phí nhiều, có thể tận dụng những đồ dùng, vật dụng có sẵn quanh ta và một đồ chơi có thể sử dụng trong nhiều trò chơi.
  Trò chơi dân gian có thể tổ chức ở mọi nơi, mọi lúc, nó ít bị gò bó bởi những quy định nghiêm ngặt. Đối tượng tham gia chơi cũng rất linh hoạt: trẻ có thể chơi một mình hoặc số đông trẻ cùng chơi một lúc. Do vậy, trò chơi dân gian có tính linh hoạt rất cao và tiện ích, dễ dàng tổ chức ở những trường, lớp mầm non còn hạn chế về cơ sở vật chất như sân chơi chật hẹp, ít đồ chơi…
  Để trò chơi dân gian thật sự hấp dẫn, cuốn hút trẻ, giáo viên mầm non và các bậc cha mẹ cần chú ý đặt ra yêu cầu giáo dục nhẹ nhàng, luật chơi và cách chơi sao cho phù hợp với từng lứa tuổi. Hướng dẫn trẻ về luật chơi và cách chơi phải thật tỉ mĩ, kiên trì. Đối với các trò chơi có kèm lời đồng dao, phải dạy trẻ học thuộc lời ca trước khi chơi để tạo hứng thú khi chơi.
  Trò chơi dân gian là một trong những yếu tố hình thành nên bản sắc văn hóa dân tộc. Thông qua các trò chơi này trẻ được hình thành, phát triển các phẩm chất thể lực, trí tuệ và tình cảm đạo đức. Vì vậy, trò chơi dân gian không chỉ là phương tiện giải trí trong các ngày lễ hội mà còn là phương tiện giáo dục cho trẻ mầm non hằng ngày.
  Cuốn sách cố gắng tuyển chọn, biện soạn các trò chơi dân gian từ các tài liệu và qua hoạt động giảng dạy thực tế của giáo viên cho phù hợp với lứa tuổi mầm non. Trong quá trình sử dụng, rất mong các cô giáo và các bậc cha mẹ khai thác hợp lí để cho đời sống tinh thần của trẻ thơ ngây ngày càng phát triển đúng hướng.
  • 101 Trò Chơi Dân Gian Dành Cho Trẻ Mầm Non
  • NXB Giáo Dục 2009
  • Lê Bạch Tuyết
  • 130 Trang
  • File PDF
  Link Download
  http://thuvienso.cdspna.edu.vn/doc/...-tre-mam-non-phan-1-le-bach-tuyet-262935.html
  http://sachviet.edu.vn/threads/dvd-ebook-me-be-tai-lieu-cham-soc-phu-nu-va-nuoi-day-tre-con.4816/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Mar 12, 2016

Share This Page