108 Thế Chiến Đấu Thiếu Lâm Chân Truyền (NXB Tổng Hợp 1991) - Trần Mẫn Tuấn, 107 Trang

Discussion in 'Võ Thuật Học' started by admin, Jul 8, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thiếu Lãm Tự là cái nôi võ của Trung Quốc qua mấy trăm năm và những tinh hoa võ thuật của Thiếu Lâm Tự vẫn còn dược lưu truyền cho dến ngày nay. Tuy nhiên, vì kỷ luật nghiêm ngặt của Thiếu Lâm, võ thuật chân truyền của Thiếu Lâm Tự ít được truyền cho người ngoài, có chăng chỉ lả một số ít tinh hoa được các danh sư tiếp thụ dể rồi phối hợp với thiên tính bẩm sinh của minh mà nảy sinh ra những môn phái khác.
  Chúng tôi may mắn có được tài liệu nói về một trăm lẻ tám thế chân truyền của Thiếu Lâm Tự. Đây là sự kết hợp tinh túy các thế đơn giản nhưng công hiệu. Tùy theo tình huống xảy ra, mỗi một thế có thể dùng để tấn công hoặc phản công hay hóa giải một đòn thế của đối phương. Những thế ấy dược truyền dạy cho những môn sinh chính tông và được coi là những thế cần thiết, cơ bản vả hiệu quả nhất mà các môn sinh Thiếu Lâm, dù ở trình độ võ thuật nào, cũng phải thành thạo. Tương truyền mỗi môn sinh Thiếu Lâm muốn được phép hạ sơn đều phải kinh qua kỳ thi sát hạch trình độ, ứng phó được các đòn thế của một trăm lẻ tám mộc nhân.
  Theo truyền thống võ thuật Trung Quốc, mỗi một đòn thế đều có tên gọi ẩn dụ hình thể động tác. Trong khi biên soạn, ngoài việc phiên âm Hán-Việt tên gọi mỗi thế, chúng tôi mạo muội ghi thêm dịch nghĩa tiếng việt tên mỗi thế dể dùng cho võ sinh mới nhập môn có thể hiểu được. Để tiện sử dụng, toàn bộ 108 thế được in ra thành 2 tập : Tập 1 hướng dẫn từ thế 1 đến thế 50, tập 2 từ thế 51 đến thế thế 108.
  • 108 Thế Chiến Đấu Thiếu Lâm Chân Truyền
  • NXB Tổng Hợp 1991
  • Trần Mẫn Tuấn
  • 107 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://www.scribd.com/document/152347316/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Dec 27, 2019
  memco likes this.

Share This Page