480 Câu Đố Rèn Trí Tuệ, Nâng Cao IQ Tập 2 (NXB Thời Đại 2012) - Vũ Bội Tuyền, 268 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Học IQ-EQ' started by quanh.bv, Jul 19, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Khi làm cha làm mẹ, chắc hẳn bạn sẽ là người hạnh phúc nhất khi được nhìn con mình khôn lớn, phát triển khỏe mạnh, thông minh, nhanh nhẹn. Bạn có bao giờ nghĩ rằng chính mình cũng có thể giúp trẻ trở nên thông minh hơn qua cách chăm sóc của mình? Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể giúp tăng chỉ số thông minh (IQ) cho trẻ nếu có một chế độ chăm sóc trẻ thật hợp lý và khoa học. IQ là viết tắt của “Intelligence Quotient” - thường được biết đến như số trí tuệ hay còn gọi là chỉ số thông minh, đây là chỉ số nói lên năng lực trí tuệ của mỗi trẻ. Theo các nhà khoa học, với những quan điểm và giải thích khác nhau về trí thông minh cũng đi đến một nhận định chung rằng: Trí thông minh không phải là là một năng lực đơn độc mà nó là sức mạnh tổng hợp của nhiều loại năng lực như: kiến thức tổng quát, suy luận ngôn ngữ, suy luận trừu tượng, tính toán số học, hình học, tri giác không gian, trí nhớ ngắn hạn, từ vựng, logic, tốc độ tình toán, khả năng quan sát, óc tưởng tượng… Trí thông minh chính là sự phối hợp tốt các năng lực đó để thành một kết cấu trong đó các năng lực này được phát huy một cách đồng bộ, cân đối, đầy đủ theo hướng nâng cao dần.
  Có rất nhiều phương pháp nâng cao chỉ số IQ ở trẻ nhỏ được các nhà khoa học, các bác sĩ khuyên các bậc cha mẹ nên áp dụng sớm cho trẻ, thậm chí ngay khi còn là thai nhi, chẳng hạn như: Cho trẻ chơi nhạc, nuôi trẻ bằng sữa mẹ, khuyến khích trẻ tập luyện thể lực, cho trẻ chơi video game, chia nhỏ các món quà vặt, quan tâm và khuyến khích trẻ khám phá những ý tưởng mới, đảm bảo bữa sáng đầy đủ, tập thói quen đọc... Trong đó, việc cho trẻ thường xuyên tiếp xúc và cùng trẻ tham gia vào các trò chơi trí tuệ đóng một vai trò không nhỏ trong việc nâng cao khả năng tư duy, liên tưởng và đánh giá các vấn đề trong cuộc sống ở trẻ.
  Bộ sách 480 câu đố rèn trí tuệ, nâng cao IQ bao gồm hai tập sẽ là gợi ý thích hợp cho các cha mẹ nhằm tăng cường khả năng quan sát, suy luận và hình thành phán đoán ở trẻ. Với mỗi câu đố được thiết kế theo các cấp độ từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với nhiều đối tượng các độc giả nhỏ, 480 câu đố rèn trí tuệ, nâng cao IQ sẽ giúp trẻ có những khoảng thời gian vừa chơi vừa tiếp nhận thêm nhiều kiến thức mới về thế giới xung quanh thật thú vị và bổ ích.
  • 480 Câu Đố Rèn Trí Tuệ, Nâng Cao IQ Tập 2
  • NXB Thời Đại 2012
  • Vũ Bội Tuyền, Văn Thị Đức
  • 268 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://tiki.vn/480-cau-do-ren-luyen-tri-tue-nang-cao-iq-tap-2-p354736.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jun 25, 2018

Share This Page