50 Mẫu Nhà Ở Xã Hội (NXB Xây Dựng 2014) - Phạm Đình Tuyển, 214 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Kiến Trúc' started by quanh.bv, Aug 24, 2019.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Theo Chiến lược nhà ở Quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, tại Việt Nam hình thành hai loại nhà ở: nhà ở thương mại thỏa mãn nhu cầu theo cơ chế thị trường và nhà ở xã hội.cho 8 nhóm đối tượng gặp khó khăn về nhà ở (công nhân, sinh viên, người thu nhập thấp, cán bộ, viên chức...). Phát triển nhà ở nói chung và nhà ở xã hội nói riêng hiện đã trở thành nhu cầu cấp bách của xã hội, đặc biệt tại các khu vực đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế...
  Tại Việt Nam, Bộ Xây dựng và các địa phương thực hiện Chương trình nhà ở xã hội chủ yếu thông qua các doanh nghiệp. Mô hình phát triển nhà ở xã hội của các doanh nghiệp hiện nay được xây dựng trên nguyên tắc được Nhà nước hỗ trợ (đất, thuế..) để giảm giá thành xây dựng.
  Tuy nhiên, việc hạ giá thành xây dựng nhà ở mà vẫn đảm bảo chất lượng xây dựng còn thực hiện được qua việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ tiên tiến phù hợp theo nguyên tắc công nghiệp hóa xây dựng. Đây là các công nghệ có tính liên ngành, liên quan từ các lĩnh vực quy hoạch xây dựng, thiết kế kiến trúc, tính toán kết cấu, thi công xây dựng, sử dụng vật liệu xây dựng và trang thiết bị ngôi nhà, đến các lĩnh vực môi trường, tiết kiệm năng lượng, quản lý vận hành...Đây cũng chính là cơ sở cho doanh nghiệp tạo lập được các mô hình nhà ở xã hội có thể sinh lợi nhuận và chủ động trong việc khai thác cơ chế hỗ trợ của Nhà nước. Qua đó thu hút được ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia thực hiện Chương trình nhà ở xã hội.
  Cuốn tuyển tập “50 mẫu nhà ở xã hội” nằm trong nội dung thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ của Trường Đại học Xây dựng: “Nghiên cứu các giải pháp công nghệ nhằm tạo lập Mô hình phát triển nhà ở xã hội”, mã số: RD 99-03. Ngoài 5 mẫu thiết kế điển hình của Bộ Xây dựng và Sở Xây dựng Hà Nội, cuốn tuyển tập này còn cung cấp 14 mẫu nhà ở xã hội trong nước và 36 mẫu nhà ở xã hội của thế giới, là tài liệu tham khảo để nghiên cứu, đề xuất giải pháp công nghệ cho việc phát triển và quản lý nhà ở xã hội tại Việt Nam và 50 mẫu nhà ở xã hội trong tuyển tập này là những mẫu đã được công bố hoặc xây dựng trên thực tế.
  • 50 Mẫu Nhà Ở Xã Hội
  • NXB Xây Dựng 2014
  • Tác giả: Phạm Đình Tuyển
  • Số trang: 214
  • Kiểu file: PDF SCAN
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/50-mau-nha-o-xa-hoi-61712.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page