... A-Tiểu Thuyết (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Bùi Minh Vũ, 166 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 25, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-25_12-44-33.png
  Tác giả Bùi Minh Vũ sinh ra và lớn lên ở một làng quê vùng biển ở Quảng Ngãi, hiện sinh sống, làm việc ở Buôn Ma Thuột, Đắc Lắk. Anh thành công trong nhiều lĩnh vực: làm thơ, viết văn, viết tiểu luận phê bình, sưu tầm và biên soạn truyện cổ, sử thi, luật tục các dân tộc Ê đê, M’nông …A là một trong số các tiểu thuyết khá hấp dẫn của anh.
  Cốt truyện của tiểu thuyết ...A không phức tạp, nhân vật không nhiều, thời gian phi tuyến, không gian là rừng và những đổi thay căn bản nơi mơ hồ đâu đó, song giá trị tác phẩm là những hồi ức với nhiều chi tiết sinh động, huyền ảo, khao khát đớn đau về những gì đã mất, với các vỉa tầng văn hóa được phơi bày rõ ràng. …A còn là giấc mơ của con người khao khát hướng về chân, thiện, mỹ; là tiếng gọi của nỗi cô đơn cùng kiệt, trong không gian đổi thay, biểu tượng văn hóa gắn với số phận cá nhân và cộng đồng không còn nữa, thần linh biến mất, thay vào đó là những sinh hoạt, lề thói lạ lẫm du nhập từ ngoài, làm thay đổi không gian sinh tồn.
  Trong chừng mực nào đó, tiểu thuyết ...A là khát vọng cháy bỏng trong nỗ lực tuyệt vọng đi tìm lại chính mình đến hơi thở cuối cùng giữa cuộc đời luôn đổi thay. Đó là ý nghĩa cốt lõi, giá trị nhân bản chìm ẩn trong tác phẩm.
  • ... A-Tiểu Thuyết
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Bùi Minh Vũ
  • 166 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://lib1.agu.edu.vn/sitepages/chitietsach.aspx?bibid=44359
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page