Alexander Hamilton (NXB Lao Động 2006) - Nguyễn Cảnh Bình, 264 Trang

Discussion in 'Nghiên Cứu Pháp Luật' started by quanh.bv, Jun 30, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Alexander Hamilton
  NXB Lao Động 2006
  Nguyễn Cảnh Bình
  264 Trang
  Năm 2002, trong quá trình soạn cuốn Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào? tôi đặc biệt ngưỡng mộ Alexander Hamilton.Khi càng nghiên cứu,tìm hiểu quá trình hình thành nhà nước Mỹ, tôi càng kinh ngạc khi thấy trí tuệ siêu việt của ông hiển hiện qua những sự kiện then chốt của nước Mỹ: ông viết tác phẩm
  Người Liên bang (Federalist Papers) năm 30 tuổi; làm Bộ trưởng Tài chính năm 32 tuổi, soạn bản Báo cáo về nền Tài chính và ngân hàng Trung ương Mỹ khi 35 tuổi, định hình nền chính trị Mỹ khi chưa đầy 40 tuổi; có tác động quyết định trong việc xoay chuyển kết quả hai cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (bầu John Adams và Thomas Jefferson năm 1800 và 1804) khi đã rời khỏi chính trường… Chính ông là người đầu tiên định hình toàn bộ chiến lược ngoại giao cho nước Mỹ khi chọn Anh chứ không phải Pháp là đối tác số một. Càng kinh ngạc hơn khi đọc các bài viết Người Liên bang, Báo cáo tài chính và kế hoạch về ngân hàng trung ương… để thấy tư duy của ông và thế hệ đó lớn lao nhường nào. Đó là lý do khiến tôi tìm hiểu và mong muốn được viết về Hamilton, người hiện có hình trên tờ 10 đô la Mỹ.
  Sau lần xuất bản năm 2002, tới nay, sau 4 năm, cuốn sách được sửa chữa một số chỗ, và ghép chung vào bộ Hồ sơ quyền lực và ra mắt độc giả Việt Nam lần tái bản đầu tiên.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page