An Nhiên-Từ Hối Hả Đến Ung Dung (NXB Lao Động Xã Hội 2008) - Mike George, 64 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Nghệ Thuật & Mỹ Thuật' started by quanh.bv, Nov 26, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trong cuốn sách này, chúng tôi gợi ý rằng bạn sẽ phải đứng trước thách thức về cách bạn nhận thức, cách bạn nhìn thế giới. Chúng tôi tin rằng cách bạn tiếp nhận thế giới sẽ quyết định cách bạn định nghĩa về thế giới tại bất cứ thời điểm cụ thể nào, và quyết định trạng thái nội tại của bạn.
  Trạng thái nội tại của ta là nền tảng cho mọi điều ta nghĩ, cảm nhận và hành động. Thế nhưng ta lại để cho nó bị ảnh hưởng, tác động bởi ngoại cảnh hoặc người ngoài và cho phép những yếu tố đó chi phối luôn cách nghĩ, cảm nhận và hành động của ta. Rồi ta lại tự hỏi vì sao ta thấy không vui và bất lực.
  Trách nhiệm trước tiên trong đời ta là trách nhiệm với chính bản thân mình. Vậy nên biết lo cho bản thân một cách đúng nghĩa bắt đầu từ chỗ tự cam kết với chính mình, biết và hiểu về "bản thân" và học cách chọn lựa trạng thái nội tại của ta - bất kể điều gì đang xảy ra xung quanh đi chăng nữa. Thoạt nghe có vẻ ích kỉ nhưng thật ra không phải vậy. Xét đến cùng thì đây lại là một cử chỉ hào hiệp đối với mọi người. Tại sao vậy? Câu trả lời đơn giản thôi. Làm sao ta có thể quan tâm, tôn trọng và yêu thương người khác nếu ta không biết quan tâm, quý trọng và yêu thương chính mình.
  Cuốn sách này giống như một hộp "dụng cụ" hữu ích. Sau đây bạn sẽ tìm thấy "các công cụ", tức những ý tưởng sâu sắc giúp bạn thử thách một số niềm tin thâm căn cố đế, đánh giá lại nhận thức của bạn, và biết cách sống thanh thản hơn, đàng hoàng hơn.
  Bạn sẽ tìm thấy những bài tập hình dung, thiền định giúp bạn thư giãn, tập trung tâm trí và tạo ra một nguồn năng lượng tinh thần tích cực hơn. Ngoài ra còn có một số câu hỏi được soạn thảo nhằm thử thách và động viên bạn khi bạn tiến hành quá trình tăng cường nhận thức bản thân.
  • An Nhiên-Từ Hối Hả Đến Ung Dung
  • NXB Lao Động Xã Hội 2008
  • Mike George
  • Dịch: Nguyễn Như
  • 64 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  http://sachviet.edu.vn/threads/dvd-ebook-phat-hoc.9279/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Oct 14, 2016

Share This Page