Bác Sĩ Cây Trồng Quyển 31-Trồng Chăm Sóc Và Phòng Trừ Sâu Bệnh Rau Ăn Lá - Nguyễn Mạnh Chinh

Discussion in 'Nông Lâm Ngư' started by quanh.bv, Jan 27, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Bác Sĩ Cây Trồng Quyển 31-Trồng Chăm Sóc Và Phòng Trừ Sâu Bệnh Rau Ăn Lá
  NXB Nông Nghiệp 2007
  Nguyễn Mạnh Chinh, Phạm Anh Cường
  80 Trang
  Rau ăn lá là một trong những loại cây cung cấp thực phẩm, chất dinh dưỡng cho con người. Nó được sử dụng hàng ngày ở nước ta cũng như mọi nơi trên thế giới. Vì tầm quan trọng của nó nên ngoài các cây lương thực thì rau ăn lá rất được quan tâm trong trồng trọt. Nhiều tiến bộ khoa học công nghệ đã được áp dụng vào nhằm mục đích nâng cao năng suất loại cây trồng này nhằm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người.
  Rau ăn lá bao gồm nhiều loại rau và được trồng quanh năm ở nước ta. Có những loại rau trồng mùa hè, có loại trồng mùa đông hay nói cách khác thời vụ trồng mỗi loại cây là khác nhau, đặc tính sinh học khác nhau... Do vậy, để trồng các loại cây rau phù hợp và cho năng suất cao thì người nông dân nhất thiết phải hiểu được các đặc điểm thực vật, thời vụ trồng, kỹ thuật trồng cũng như nắm bắt được các loại sâu bệnh hại cũng như phương pháp quản lý dịch hại trên các loại rau này.
  Cuốn sách "Trồng - chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh rau ăn lá" của tập thể tác giả Nguyễn Mạnh Chinh, Phạm Anh Cường là một trong nhiều cuốn sách cung cấp khá đầy đủ kiến thức về loại rau này.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page