Bách Khoa Thư Hà Nội Tập 5-Kinh Tế (NXB Văn Hóa Thông Tin 2006) - Lê Xuân Tùng, 542 Trang

Discussion in 'Địa Chí Hà Nội' started by quanh.bv, Mar 10, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-9-16_8-47-32.png
  Bách khoa thư là loại sách giới thiệu kho tàng văn hóa của dân tộc và tinh hoa văn hóa của nhân loại, bao gồm tất cả các ngành văn hóa, khoa học. Bách khoa thư đánh dấu trình độ phát triển văn hóa, khoa học của một quốc gia và một thời đại Đặc thù của bách khoa thư là tính khoa học chính xác cao. Đây là sách công cụ rất quan trọng để tra cứu và học tập góp phần nâng cao dân trí.
  Bách khoa thư Hà Nội được biên soạn lần đầu tiên nhằm mục đích giới thiệu những tri thức về thiên nhiên, xã hội và con người Hà Nội trên các lĩnh vực lịch sử ,địa lý, chính trị, kinh tế, khoa học, giáo dục, y tế, văn học, nghệ thuật…Những tri thức đó đã hình thành, phát triển và được nghiên cứu từ xưa đến nay, nêu được những bài học kinh nghiệm lịch sử và những thành tựu về mọi mặt, giới thiệu truyền thống văn hóa Hà Nội, những nét đặc trưng của Thủ đô ngàn năm văn hiến của nước Việt Nam. Những tri thức trên đây phục vụ nâng cao dân trí, giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa, phục vụ công cuộc đổi mới của nhân dân Thủ đô, phục vụ bạn đọc rộng rãi trong nước và ngoài nước.
  Bách khoa thư Hà Nội đòi hỏi trước hết phải trình bày những tri thức chính yếu, cơ bản, dựa trên những tư liệu đã được đánh giá theo quan điểm lịch sử. Nếu có nhiều tư liệu khác nhau và đều có giá trị thì chọn tư liệu đúng nhất, đồng thời giới thiệu các tư liệu khác để bạn đọc tham khảo. Trong nội dung nếu có những phần có liên quan giữa cái chung của cả nước và cái riêng của Hà Nội thì cân nhắc, lựa chọn những tri thưc về Hà Nội là chính. Những tri thức có liên quan giữa các ngành thì các ngành trình bày theo các góc độ khác nhau và tránh trùng lặp. Tri thức có thể thiếu và sẽ bổ sung những lần tái bản với nội dung chuẩn xác.
  Tập 5: Kinh tế: Mùa thu năm Canh Tuất (1010), vua Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư (Ninh Bình) về Thăng Long - vùng đất ven Sông Hồng. Với vị trí địa lí đặc biệt nằm giữa vùng đồng bằng Bắc Bộ cùng với những điều kiện giao thông thủy bộ thuận lợi, Thăng Long đã thực sự trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của một quốc gia phong kiến độc lập. Trong suốt thời kì phong kiến, nhiều triều đại đều chọn Thăng Long làm kinh đô của đất nước.
  • Bách Khoa Thư Hà Nội Tập 5-Kinh Tế
  • NXB Văn Hóa Thông Tin 2006
  • Lê Xuân Tùng
  • 542 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/1ziw9oBBOc2-gBeP3lpgNC8S-AFInlqsR
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Sep 16, 2023

Share This Page