Bách Khoa Thư Hà Nội Tập 9-Y Tế (NXB Thời Đại 2010) - Nguyễn Năng An, 267 Trang

Discussion in 'Địa Chí Hà Nội' started by admin, Jun 21, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Sáng 8-5, Ban Chỉ đạo quốc gia Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội phối hợp Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và ra mắt bộ Bách khoa thư Hà Nội. Đến dự, có nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư; Tô Huy Rứa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội qua các thời kỳ.
  Tổng kết về quá trình biên soạn Bách khoa thư Hà Nội, đồng chí Lê Xuân Tùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ nhiệm công trình nêu rõ: Bộ Bách khoa thư Hà Nội là công trình nghiên cứu lớn nhận được nhiều sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Năm 1993, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đã có chủ trương biên soạn bộ Bách khoa thư để kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Năm 1998, tại Chỉ thị số 32/CT-T.Ư của Bộ Chính trị về Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, một lần nữa nhấn mạnh phải hoàn thiện bộ Bách khoa thư Hà Nội. Thực hiện chỉ đạo của T.Ư, hơn 150 tác giả là những nhà khoa học đầu ngành trên nhiều lĩnh vực đã tập trung công sức biên soạn bộ sách này. Bách khoa thư Hà Nội tổng kết những thành tựu của Thủ đô Hà Nội suốt 1000 năm qua, kể từ khi Vua Lý Thái Tổ định đô ở Thăng Long, tập hợp những tri thức về thiên nhiên, xã hội và con người Hà Nội. Bộ sách được biên soạn thành 18 tập, với 18 chủ đề lớn gồm: Lịch sử, địa lý, chính trị, pháp luật, khoa học xã hội và nhân văn, phong tục lễ hội, du lịch, văn học... Tri thức trong mỗi tập sách được chia thành các cấp độ, từ mức tổng luận khái quát, cho đến các chuyên mục nhỏ, các mục từ minh họa để độc giả tiện theo dõi.
  Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Nghị đánh giá cao những nỗ lực của Ban chủ nhiệm, Ban biên tập bộ sách đã miệt mài lao động trong suốt 17 năm để bộ sách ra mắt đúng vào dịp chuẩn bị kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Những cố gắng của các nhà khoa học đã tạo ra một công cụ tra cứu hữu ích để phục vụ đông đảo nhân dân cũng như giới nghiên cứu khi muốn tìm hiểu về Thủ đô. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Bách khoa thư Hà Nội tiếp tục được bổ sung, để cập nhật thêm những thông tin về vùng Hà Nội mới được mở rộng, đồng thời các cấp, các ngành cần phổ biến hơn nữa về giá trị bộ sách với nhân dân.
  • Bách Khoa Thư Hà Nội Tập 9-Y Tế
  • NXB Thời Đại 2010
  • Nguyễn Năng An
  • 267 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://www.scribd.com/doc/149156107/45756867
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: May 11, 2018

Share This Page