Bài Giảng Cuối Cùng (NXB Văn Học 2009) - Randy Pausch, 284 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by JaneDimple, Mar 17, 2014.

 1. JaneDimple

  JaneDimple New Member

  [​IMG]
  Đã có nhiều giáo sư thực hiện các bài thuyết trình mang tựa đề “Bài Giảng Cuối Cùng” và xem đây là cơ hội cuối để suy ngẫm về những điều được xem là có ý nghĩa nhất đối với họ. Và trong khi họ thuyết trình, cử tọa cũng day dứt với cùng câu hỏi: Có thể truyền đạt những thông điệp gì nếu đây là cơ hội cuối cùng của ta? Nếu ngày mai phải ra đi, ta muốn để lại gì?
  Khi được mời thuyết trình một bài giảng như vậy, Randy Pausch không cần phải hình dung đó sẽ là buổi thuyết trình cuối cùng của mình, bởi ông vừa bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Nhưng bài giảng của ông - “Thật Sự Đạt Được Những Ước Mơ Tuổi Thơ” - không nói về cái chết, mà về việc vượt qua các trở ngại, về việc giúp những người khác biễn ước mơ thành sự thật, về việc tận dụng từng phút giây trong cuộc đời (bởi “thời gian là tất cả những gì bạn có... và một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra rằng bạn có ít hơn là bạn nghĩ”). Đó là đúc kết những gì mà Randy tâm đắc. Đó chính là cuộc sống.
  Trong cuốn sách này, Randy Pausch đã kết hợp được sự hài hước, sự cuốn hút và sự hiểu biết để làm cho bài giảng của mình trở thành một hiện tượng và tạo một hình ảnh khó phai mờ. Đây sẽ là cuốn sách được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
  • Bài Giảng Cuối Cùng
  • NXB Văn Học 2009
  • Randy Pausch
  • 284 Trang
  • File PDF
  Link Download
  http://downloads.ziddu.com/download/11022006/Bai_Giang_Cuoi_Cung-SachADN.rar.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   
  Last edited by a moderator: Jan 7, 2018

Share This Page