Bài Kiểm Tra Ư-Chuyện Nhỏ (NXB Lao Động Xã Hội 2011) - Trevor Romain, 84 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Jun 20, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Bài Kiểm Tra Ư-Chuyện Nhỏ
  NXB Lao Động Xã Hội 2011
  Trevor Romain, Elizabeth Verdick
  Dịch: Đoàn Hương Giang
  84 Trang
  Có đầy rẫy “những kỹ năng, nguyên tắc cơ bản làm bài kiểm tra” vấn đề là trẻ có MUỐN đọc và có SẴN SÀNG tiếp thu hay không. Bởi việc học các kỹ năng đó rất dễ chất thêm gánh nặng, thêm nghĩa vụ lên vai trẻ, và đẩy trẻ đi tìm những kiểu đối phó khác. Khi đó, bao nhiêu “chắt lọc”, “tâm huyết” lại vào tai này ra tai kia, không thì cũng chìm nghỉm trong núi kiến thức phải học ở trường.
  Muốn kiến thức đến với trẻ, điều cốt yếu là tạo điều kiện cho nó đến một cách tự nhiên, nhẹ nhàng như không, đến trong tiếng cười, khi trẻ đang vui. Không phải là đọc sách, là HỌC, là phải căng thẳng suy nghĩ và ghi nhớ, mà là xả hơi, là CƯỜI như nắc nẻ, là chia sẻ, là gặp “quân sư”...
  Đó chính là những khác biệt mà các tác giả Trevor Lemain, Elizabeth Verdick, Janet S. Fox mang đến trong cuốn sách “Bài kiểm tra ư? Chuyện nhỏ!” thuộc bộ sách kỹ năng học tập “Học mà chơi”.
  Vẫn là những chiến lược và lời khuyên hữu hiệu, những mẹo nhỏ hữu ích, những bí quyết ghi nhớ, những công cụ đắc dụng, những kỹ năng cần thiết để xử lý vấn đề hóc búa mà hàng triệu học sinh thường xuyên phải đối mặt: làm bài kiểm tra … nhưng chúng không hề khô khan, giáo điều. Đọc “Bài kiểm tra ư? Chuyện nhỏ!”, các em cứ hồn nhiên cười khanh khách hay trầm trồ: À, ừ nhỉ! Ra thế! Hóa ra là vậy! Phải rồi! để rồi sẽ hào hứng lắng nghe thầy cô giảng bài, hòng quyết truy lùng kết quả những bài kiểm tra.
  Những lời khuyên ai-cũng-biết qua cách dẫn dắt và tiếp cận của các tác giả trở thành những bí kíp tâm đắc, chính vì thể cuốn sách được đánh giá là “một trong những cuốn sách nhỏ vĩ đại”.
  Nội dung súc tích, hài hước cùng các minh họa ngộ nghĩnh khiến đây trở thành “những cuốn sách mà bất kỳ trẻ em nào cũng nên đọc nó”

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page