Bài Tập Thực Hành-Thiết Kế Web Và Làm Hoạt Hình Với Macromedia Flash MX Nhanh Và Hiệu Quả

Discussion in 'Thiết Kế Website' started by quanh.bv, Mar 22, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Sách gồm 9 bài tập được biên soạn nhằm khai thác và ứng dụng Flash MX trong thiết kế Web và làm hoạt hình.
  Bài tập 1: Trong bài tập này, bạn sẽ được hướng dẫn vẽ cây bút kim, nhập tên hãng sản xuất (chữ) vào, sau đó lưu file này lại để làm chuyển động trong bài tập sau.
  Bài tập 2: Bạn nhập chữ “Flash MX” (chữ này được tạo từ chương trình Ulead Cool) vào Flash MX, sau đó tạo chuyển động cho cây viết (thực hiện từ bài tập 1) theo một đường dẫn xung quanh chữ đã nhập vào.
  (Các bạn có thể nhập chữ thiết kế từ Cool 3D, Xara 3D hay chương trình nào khác như Swish, XaraWebstyle, Wildform FX, Mix, Moho v.v. Hãy tham khảo trang Web tủ sách STK để có những bài tập hướng dẫn sử dụng chương trình này).
  Bài tập 3: Trong bài tập này tủ sách STK hướng dẫn các bạn cách tạo một màn hình đầy pháo bông với các màu sắc khác nhau thật sinh động. Bạn có thể kết hợp nó với một thiệp chúc mừng để gởi cho bạn bè, người thân hoặc đưa nó lên các trang Web của riêng bạn.
  Bài tập 4: Các bạn được hướng dẫn tạo chữ 3D “THẾ GIỚI ĐỒ HOẠ” chuyển động từ chương trình Xara 3D5, nhập nó vào chương trình Flash sau đó kết hợp chữ này với các điểm sáng chuyển động để tạo chữ dạng đom đóm. Bạn có thể kết hợp bài tập này với các bài tập: “TẠO CHUYỂN ĐỘNG CHO CÂY VIẾT” và “TẠO HIỆU ỨNG PHÁO BÔNG” để được một trang web cho riêng bạn.
  Bài tập 5: Hướng dẫn bạn cách viết một đoạn chương trình để giải quyết một bài toán cơ bản: GIẢI PHƯƠNG TRÌNH BẬC HAI.
  Bài tập 6: Bạn sẽ thực hiện việc thiết kế một trang Web đơn giản gồm hai khung (frame). Sau đó, trình bày nội dung trên hai trang Frame này. Bạn có thể sử dụng các phần mềm đồ họa để xử lý hoặc thiết kế các hình ảnh, logo, nút liên kết. . . cần thiết cho trang Web. Ở đây các bạn dùng chương trình Xara WebStyle để tạo các thanh tiêu đề và các nút liên kết cho trang Web nhanh và đẹp.
  Bài tập 7: Với bài tập này, các bạn được hướng dẫn dùng Flash MX thiết kế mô hình động làm hoạt hình phục vụ trong giảng dạy cũng như làm các clip phim quảng cáo rất sống động. Bài tập ở đây mô phỏng mạch điện đèn cầu thang. Đây là bài thực hành rất cơ bản đối với học sinh, sinh viên ngành Điện. Mạch điện gồm có: 1 cầu chì CC, 2 công tắc 3 chấu có tên CT1, CT2 tương ứng công tắc ở lầu 1 và 2, một bóng đèn. Tùy theo vị trí của công tắc CT1 và CT2 mà đèn sẽ sáng hay tắt.
  Trước đây để giảng bài thực hành này, người giáo viên phải biện luận từng trường hợp, học sinh khó có thể tiếp thu nhanh bài giảng nếu số lượng lầu tăng lên, số công tắc nhiều hơn phải kể nhiều trường hợp. Nếu dùng Flash MX ta có thể thực hiện bài giảng này với minh họa rất sinh động, học sinh dễ tiếp thu bài giảng hơn. Sau khi thực hành xong, hãy lưu kết quả lại và làm tiếp các phần bổ sung trong bài tập này như khi di chuyển qua cầu chì CC hay bóng đèn sẽ có thuyết minh về chức năng, cấu tạo v.v . . . của cầu chì hay bóng đèn. Nếu bạn học chuyên ngành điện, hãy thử ứng dụng bài tập này để thiết kế mô hình điều khiển đèn cầu thang cho 3 lầu, 4 lầu hay hơn thế nữa.
  Bài tập 8: Trong bài tập này, bạn sẽ được hướng dẫn vẽ một con mèo, tạo một số màu tô chuẩn. Sau đó, bạn nhấp chọn một màu tô bất kỳ và nhấp vào vùng muốn tô trên mèo để làm cho nó có màu sắc thật sinh động và hấp dẫn hơn.
  Với các hướng dẫn từng bước cùng các hình ảnh minh họa được cắt trực tiếp từ màn hình máy tính, các bạn sẽ làm và thực hành được những gì như sách đề ra mà không phải tới trường lớp học mất rất nhiều thời gian. Các bạn mất khoảng 20 giờ thực tập cho việc làm các bài tập trong sách, riêng về vẽ tuỳ theo khả năng của mỗi người đã học các lệnh cơ bản hay chưa mà thời gian tự học sẽ thay đổi. Các bạn có thể tham khảo tài liệu “Giáo trình thiết kế Web với Flash MX 2004” đây là phiên bản Flash mới hơn cũng do tủ sách STK biên soạn để khai thác nhanh chóng và có hiệu quả chương trình này trong công việc của mình. Nếu các bạn đã quen dùng với Flash MX rồi thì việc sử dụng Flash MX 2004 hay 8.0 cũng không phải là khó, sau 24 giờ thực tập các bạn sẽ nhanh chóng làm quen với chương trình mới này.
  • Bài Tập Thực Hành-Thiết Kế Web Và Làm Hoạt Hình Với Macromedia Flash MX Nhanh Và Hiệu Quả
  • NXB Giao Thông Vận Tải 2003
  • Phùng Thị Nguyệt, Phạm Quang Huy
  • 226 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/2917
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jun 5, 2018

Share This Page