Bánh Mứt Thông Dụng (NXB Trẻ 1996) - Quỳnh Hương, 108 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Làm Bánh' started by quanh.bv, Mar 16, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nấu nướng, làm bánh trái nói chung, là công việc quen thuộc của chị em phụ nữ đặc biệt đối với những bạn gái yêu thích thế giới nhỏ của gia đình. Có nhiều bạn mê chế biến sáng tác mẫu mã may cắt và pha chế món ăn bếp núc, và coi đó như một niềm hạnh phúc. Nấu ăn hay may mặc đều được thể hiện nghệ thuật riêng của nó qua các đường nét trong may cắt hoặc qua những cách gói, bắt, nặn, trang trí các kiểu bánh…
  Ở đây chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn gái một số bánh cổ truyền của dân tộc và một số bánh mà ta đã học được của nước ngoài rất tiện dùng trong các dịp lễ tết. Chẳng hạn như bánh chưng là món bánh cổ truyền của dân tộc, thường được người miền Bắc và một số gia đình miền Trung làm trong dịp Tết Nguyên Đán, bánh tét được một số gia đình miền Trung và đại đa số người miền Nam làm để đón xuân về, đó cũng là món ăn chủ yếu trong ba ngày Tết. Ngoài ra người miền Trung còn làm thêm một số bánh ngọt như bánh in, bánh đậu xanh, bánh mứt, bánh dừa bột nếp, bánh tổ, người trong Nam có món bánh nhân dừa, nhân đậu và một số mứt mà người Việt Nam nào cũng làm được như mứt gừng, mứt quất, mứt mít, mứt bí v.v….
  Trong tập sách này, chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến các bạn một số bánh làm nhanh, dễ làm, có thể để dành được lâu và tiện dùng như bánh champange, bánh lưỡi mèo (langue de chat), bánh ốc sên (copeaux), bánh nho v.v… Và cũng soạn một số thực đơn nhẹ gồm toàn các món bánh mặn và ngọt cho ác buổi tiệc trà, sinh nhật, lễ hỏi hoặc có một lễ cưới đơn giản.
  • Bánh Mứt Thông Dụng
  • NXB Trẻ 1996
  • Quỳnh Hương
  • 108 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://www.minhkhai.com.vn/store2/index.aspx?q=view&isbn=54959
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Apr 6, 2019
  mhong222 likes this.

Share This Page