Bảo Vệ Môi Trường Biển Vấn Đề Và Giải Pháp (NXB Chính Trị 2004) - Nguyễn Hồng Thao, 370 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Mar 28, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Bảo Vệ Môi Trường Biển Vấn Đề Và Giải Pháp
  NXB Chính Trị 2004
  Nguyễn Hồng Thao
  370 Trang
  Việt Nam là một quốc gia nằm bên bờ Biển Đông, trên đường giao thông huyết mạch từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương. Nước ta có bờ biển dài 3.655 km từ Móng Cái đến Hà Tiên. Chúng ta có khoảng một triệu cây số vuông thềm lục địa và vùng biển với nhiều tài nguyên và khoáng sản quý báu.
  Trong những năm qua, khu vực kinh tế biển đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn. Hai ngành dầu khí và xuất khẩu thuỷ sản đã có đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước, mở ra một triển vọng hết sức sáng sủa. Tuy nhiên, cùng với đà phát triển mạnh về kinh tế và xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực, vấn đề ô nhiễm môi trường biển đang được đặt ra hết sức gay gắt. Nhiều rừng ngập mặn bị tàn phá nặng nề, hàng chục vụ chìm đắm, tràn dầu, rò rỉ các chất độc hại của tàu thuyền quốc tế; việc sử dụng chất nổ,khai thác bằng mìn, xung điện đã phá nhiều rạn san hô; nước thải công nghiệp không qua xử lý, thiên tai bão lũ làm xói lở bờ biển… đã gây thiện hại không nhỏ đối với môi trường biển nước ta.
  Để giúp bạn đọc, các nhà nghiên cứu, các cạn bộ quản lý có thêm thông tin và tài liệu tham khảo về tình hình môi trường, vấn đề đấu tranh bảo vệ, phòng chóng ô nhiễm môi trường biển, cuốn “Bảo vệ môi trường biển vấn đề và giải pháp” của Nguyễn Hồng Thao được xuất bản. Sách tập trung trình bày hai vấn đề chính:
  - Giới thiệu những vấn đề chung, có tính cấp thiết của việc bảo vệ môi trường biển cùng những công ước quốc tế quan trọng liên quan đến vấn đề này
  - Đề cập tình hình ô nhiễm môi trường biển Việt Nam hiện nay, việc tổ chức phòng chống, hạn chế ô nhiễm. Đặc biệt cuốn sách còn giới thiệu một số văn bản luật quan trọng của Việt Nam về bảo vệ, phòng chống, đấu tranh đồi bồi thường thiệt hại về ô nhiễm môi trường biển
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Môi Trường

  http://tvdt.langson.gov.vn/DataFile/33439.pdf

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page