Bé Chăm Sóc Bản Thân-Ăn Uống Hợp Lí (NXB Giáo Dục 2011) - Liz Gogerly, 32 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Jul 18, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Bé Chăm Sóc Bản Thân-Ăn Uống Hợp Lí
  NXB Giáo Dục 2011
  Liz Gogerly
  Tranh: Mike Gordon
  Dịch: Trương Tuyết Nhung, Hương Nhu
  32 Trang
  Bé chăm sóc bản thân – Ăn uống hợp lí là một câu chuyện viết về hai người bạn thân James và Ethan với những thói quen ăn uống không tốt cho sức khỏe. Câu chuyện bắt đầu khi James được ở lại nhà Ethan. Ở đó, James rất thích thú khi được ăn những món ngon như khoai tây chiên, hăm-bơ-gơ, pi-za, và thích nhất là được vừa ăn vừa xem ti-vi, việc mà có lẽ bạn ấy không được phép làm khi ở nhà mình. Đây sẽ là một cơ hội để hỏi xem, trẻ suy nghĩ thế nào về những món ăn và cách ăn khi ở nhà Ethan. Ví dụ như: trẻ thấy các món ăn đó tốt hay không tốt cho sức khỏe? Vì sao? Trẻ nghĩ thế nào về việc vừa ăn vừa xem ti vi?... và đây cũng là một thời điểm thích hợp để phụ huynh và giáo viên có thể thảo luận với trở về việc ăn uống đúng cách trong gia đình.
  Câu chuyện tiếp tục đưa ra những tình huống là hậu quả của bữa ăn khuya không hợp lý của hai bạn James và Ethan. Một lần nữa, phụ huynh và giáo viên lại có cơ hội thảo luận thêm về việc những bữa ăn khuya không phù hợp sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ vì, nhiều người có thể mắc bệnh nguy hiểm hơn từ việc ăn uống không hợp lí. Với ý này, trẻ có thể phát biểu và thảo luận thêm những ví dụ khác từ chính thói quen ăn uống thường ngày của mình.
  Theo tiến triển của câu chuyện, James và Ethan đã học được cách ăn uống sao cho khỏe mạnh hơn và cả hai đã hiểu ra được lợi ích của chế độ ăn uống hợp lí. Trong câu chuyện có rất nhiều tình huống mà chúng ta có thể dừng lại để nói chuyện, trao đổi với trẻ. Ví dụ như: Trẻ thích ăn những món gì? Trẻ có nghĩ rằng đó là những món ăn bổ ích và hợp lí cho mình không? Trẻ có biết về những món ăn bổ ích và thích hợp cho mình không? Làm sao để có được chế độ ăn uống tốt nhất? Nhưng thực phẩm nào giúp xương và răng chắc khỏe?...
  Ngoài ra, câu chuyện cũng đề cập đến những bữa tiệc đặc biệt. Trong những vữa tiệc ấy có một vài món ăn không tốt cho sức khỏe lắm, nhưng quan trọng là trẻ nhận ra được điều đó và nếu trẻ chỉ ăn điều độ, vừa phải thì cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jul 18, 2015

Share This Page