Bé Hãy Cẩn Thận-Khi Đi Đường (NXB Giáo Dục 2010) - Claire Llewllyn, 32 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Jul 24, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Bé Hãy Cẩn Thận-Khi Đi Đường
  NXB Giáo Dục 2010
  Claire Llewllyn
  Tranh: Mike Gordon
  Dịch: Trương Tuyết Nhung, Hương Nhu
  32 Trang
  Bé hãy cẩn thận! Khi đi đường là một cuốn sách thú vị về tầm quan trọng của vấn đề an toàn trên đường phố. Xuyên suốt quyển sách, trẻ được tạo nhiều cơ hội để suy nghĩ độc lập về những gì có thể xảy ra nếu trẻ không chú ý đến an toàn khi đi trên đường. Sách cho trẻ thời gian khám phá và thảo luận vấn đề này với gia đình và bạn học, đồng thời khuyến khích trẻ trước tiên biết suy nghĩ về vấn đề an toàn và cách bảo vệ bản thân.
  Nội dung sách kể về những loại xe chạy trên đường phố như xe tắc xi, xe tải, xe bồn...; đặt câu hỏi về những gì sẽ xảu ra nếu xe đụng phải một vật gì, hoặc chuyện gì sẽ xảy ra nếu có ai đó bị xe đụng.
  Sách có nhiều tình huống mà trẻ nhỏ và người lớn sẽ gặp phải, từ đó khơi gợi cho trẻ tự đặt và trả lời những câu hỏi với người lớn theo kiểu đối thoại trực tiếp như: làm sao để người khác dễ nhìn thấy mình? Làm sao để mình được an toàn?... Những ý tưởng và gợi ý trong sách được minh họa hiệu quả bằng những hình ảnh vui nhộn, là sự hỗ trợ đắc lực cho bộ sách.
  An toàn khi đi đường là điều hết sức quan trong đối với mọi người. Liệu con bạn có thể nghĩ đến tình huống khi các bé băng qua đường và bị kẹt giữa hai chiếc ô tô, hay không thể tìm được một chỗ an toàn để băng qua đường? Các bé cảm thấy thế nào về điều này? Cuốn sách sẽ giúp chúng ta giải quyết những băn khoăn này và nhiều vấn đề khác nữa. Sách dùng những câu hỏi mở để khích lệ trẻ tự suy nghĩ cho bản thân về những kết quả sẽ nhận được tùy cách ứng xử của trẻ.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page