Bé Hãy Cẩn Thận-Khi Ra Phố (NXB Giáo Dục 2010) - Claire Llewllyn, 32 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Jul 24, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Bé Hãy Cẩn Thận-Khi Ra Phố
  NXB Giáo Dục 2010
  Claire Llewllyn
  Tranh: Mike Gordon
  Dịch: Trương Tuyết Nhung, Hương Nhu
  32 Trang
  Bé hãy cẩn thận! Khi ra phố là một cuốn sách thú vị về tâm quan trọng của vấn đề an toàn ở những nơi công cộng. Xuyên suốt quyển sách, trẻ được tạo nhiều cơ hội để suy nghĩ độc lập về việc tự bảo vệ bản thân và những việc có thể xảy ra nếu trẻ không chú ý đến điều này. Sách cho trẻ thời gian khám phá và thảo luận vấn đề này với gia đình và bạn học, đồng thời khuyến khích trẻ trước tiên nên biết suy nghĩ đến vấn đề an toàn và cách để tự bảo vệ bản thân.
  Nội dung sách kể về nhiều nơi như trong cửa hiệu, công viên, ngoài phố … và đặt câu hỏi về những gì có thể xảy ra ở những nơi như thế khi trẻ bị lạc ba mẹ hay người chăm sóc. Sách có nhiều tình huống mà trẻ nhỏ và người lớn sẽ gặp phải, từ đó khơi gợi cho trẻ tự đặt và trả lời những câu hỏi với người lớn theo kiểu đối thoại trực tiếp như: làm sao để không bị lạc? Nhờ ai giúp đỡ khi bị lạc?... Những ý tưởng và gợi tài sản trong sách được minh họa hiệu quả bằng những hình ảnh vui nhộn, là sự hỗ trợ đặc lực cho cuốn sách.
  An toàn ở những nơi công cộng là điều hết sức quan trọng đối với mọi người. Liệu con bạn có thể nghĩ đến tình huống khi các bé lạc ba mẹ hay người lớn ở nơi đông người? Trẻ sẽ cảm thấy thế nào về điều này? Có bao giờ trẻ muốn ở chơi những nơi không an toàn và ở những nơi người lớn không thể nhìn thấy chúng không? Trẻ có tự tin để đối phó với lũ chó không? Trẻ có cẩn thận với những người lạ mặt không? Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta giải quyết những băn khoăn này và nhiều vấn đề khác nữa. Sách dùng những cau hỏi mở để khích lệ trẻ tự suy nghĩ cho bản thân về những kết quả sẽ nhận được tùy cách ứng xử của trẻ.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page