Bến Đa Đoan (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Vũ Thảo Ngọc, 326 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 25, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-25_21-36-10.png
  Nhà văn Vũ Thảo Ngọc vốn là nhân viên Văn phòng Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, là một cây bút nữ đa năng, nhưng đề tài chủ yếu trong các đầu sách của chị vẫn là những người thợ mỏ. Bến Đa đoan là tiểu thuyết mới xuất bản của chị.
  Đúng như tên sách, Bến Đa đoan gợi nhiều đến những nhân vật nữ, hoàn cảnh, số phận, công việc mưu sinh của những người đàn bà được nữ nhà văn nhìn nhận với nhiều thấu cảm, tâm tình...
  “Bến Đa đoan” là cái bến nước nhỏ bên bờ vịnh trong xanh, hay cuộc đời đa đoan của những người phụ nữ. Với bối cảnh là thị xã ven bờ vịnh đang bước vào thời kỳ đổi mới, kinh tế thị trường, xóa bỏ bao cấp, nhà văn Vũ Thảo Ngọc kể lại những cuộc đời ấy bằng những câu chữ dung dị, mới thoáng đọc cảm giác khách quan lạnh lùng, nhưng khi gấp sách lại, mới cảm nhận rõ ràng chân thực cái tình, sự trân trọng chị dành cho những nhân vật nữ của mình. Dù hoàn cảnh nào, những người phụ nữ trong sáng tác của Vũ Thảo Ngọc cũng không an phận nghèo, không chấp nhận sự yếm thế, phụ thuộc hay bị lợi dụng thân xác.
  Đọc Bến Đa đoan cũng như đọc văn Vũ Thảo Ngọc, độc giả sẽ rưng rưng xúc động, vì thấy có một phần cuộc đời của mình trong đó, nó vô tư, nhẹ nhàng, nhưng chất chứa cả nhọc nhằn của tuổi thơ đầy khốn khó.
  • Bến Đa Đoan
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Vũ Thảo Ngọc
  • 326 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/ben-da-doan-230096.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page