Bên Dòng Sầu Diện (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Nguyễn Đình Tú, 326 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 26, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-26_10-9-12.png
  Nguyễn Đình Tú là một nhà văn sung sức và không ngừng chuyển động, không ngừng làm mới bản thân. Sở trường của anh là tiểu thuyết mang hơi hướng trinh thám, nhưng anh không bó buộc mình trong một thể loại nhất định nào. Tiểu thuyết Bên Dòng Sầu Diện là minh chứng sinh động cho điều đó.
  Bằng cái nhìn của một nhà văn sinh trưởng trong thời bình, Nguyễn Đình Tú đã khai thác chiến tranh theo một khía cạnh khác với các nhà văn thế hệ đi trước. Không đi sâu vào việc tái hiện lại cuộc chiến, nhà văn tập trung khắc họa nỗi đau của con người thời hậu chiến. Đó là nỗi đau dai dẳng, vẫn đang tiếp diễn ở hiện tại, nỗi đau mà thế hệ của tác giả cảm nhận một cách rõ nét nhất.
  Bên Dòng Sầu Diện là câu chuyện về cuộc đời Minh Việt, chàng trai được sinh ra từ cuộc gặp gỡ giữa chàng Vệ quốc quân và cô gái con nuôi bà bán cháo lòng thuộc xứ đạo An Lạc. Những uẩn khúc trong khi sinh ra không được bố thừa nhận vì sợ ảnh hưởng đến cương vị công tác đến lúc trưởng thành, đi bộ đội chống Mỹ, bị thương lạc đơn vị và được người bạn thời niên thiếu bên kia chiến tuyến của của bố cứu giúp đến những di hại về sau của bản thân và gia đình như cuộc trêu ngươi cùng số phận.
  Với sự từng trải của một cây bút giàu kinh nghiệm, các tuyến nhân vật chính và phụ trong tác phẩm đều được tác giả xây dựng một cách rõ nét, tạo được điểm nhấn, để lại ấn tượng trong lòng người đọc. Đây là cuốn tiểu thuyết không chỉ để đọc cho vui, để suy ngẫm về một thời chưa xa trong tâm thức mỗi người.
  • Bên Dòng Sầu Diện
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Nguyễn Đình Tú
  • 326 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://opac.thuvien.danang.gov.vn/pages/opac/wpid-detailbib-id-140901.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page