Bên Dòng Sông Mê (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Bùi Thanh Minh, 496 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 26, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-26_10-16-15.png
  Nhà văn Bùi Thanh Minh nổi tiếng với nhiều tập truyện ngắn, tiểu thuyết lấy cảm hứng từ đề tài binh nghiệp - bởi bản thân anh là một nhà văn quân đội, từng trực tiếp cầm súng chiến đấu với quân thù. Bên dòng sông Mê là một trong những tiểu thuyết tiêu biểu của anh về đề cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam những năm bảy mươi của thế kỷ XX.
  Bên dòng sông Mê được viết theo những sự kiện lịch sử có thật, đó là trận đánh của một trung đoàn chủ lực, Mặt trận 979, khu vực tỉnh Cô Công – Campuchia. Đó chỉ là một phần trong cuộc chiến đấu của bộ đội quân tình nguyện Việt Nam truy quét tàn quân Pôn-pốt ở chiến trường Campuchia. Không gian nghệ thuật trong cuốn tiểu thuyết trải dài từ đất nước Campuchia về Việt Nam. Cuộc chiến được dựng lại thật khốc liệt, đầy kịch tính, nhưng vẫn rất lãng mạn bởi khung cảnh thiên nhiên, nhất là bởi cục diện đối đầu của các nhân vật.
  Bên dòng sông Mê cùng với các tiểu thuyết khác của nhà văn Bùi Thanh Minh đã giúp người đọc nhận thức, cuộc chiến biên giới Tây Nam luôn là đề tài cho nhiều thiên tiểu thuyết hùng tráng, hấp dẫn, không chỉ ra đời ngay trong lòng cuộc chiến mà đến nay vẫn là mạch nguồn cảm hứng cho nhiều nhà văn sáng tác.
  • Bên Dòng Sông Mê
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Bùi Thanh Minh
  • 496 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/ben-dong-song-me-229846.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page