Bí Mật Chôn Vùi, Sự Thật Tàn Bạo (NXB Trẻ 2006) - Micheal D. Sallah, 218 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Nghệ Thuật & Mỹ Thuật' started by admin, Apr 19, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Bí mật chôn vùi, sự thật tàn bạo là loạt bài phóng sự điều tra của tờ báo The Blade, Mỹ. Được đăng tải từ cuối năm 2003 đến đầu năm 2004, những bài báo này đã vạch trần tội ác tàn bạo của lực lượng đặc nhiệm Mãnh Hổ (Tiger Force) suốt 7 tháng trong năm 1967 với những người dân vô tội Việt Nam ở thung lũng Sông Vệ, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Bằng việc điều tra hàng nghìn hồ sơ và phỏng vấn rất nhiều nhân chứng, các nhà báo cũng đồng thời lên án thái độ ngoảnh mặt làm ngơ hoặc bao che cho những hành động tội ác này của những nhân vật cầm quyền. Cuốn sách Bí mật chôn vùi, sự thật tàn bạo đã in lại toàn bộ loạt phóng sự trên cùng với những bức ảnh các thủ phạm, nhân chứng, nạn nhân của tội ác đã được các tác giả sưu tầm và tự chụp.
  “Tôi tin vào phản ứng từ người đọc mà chúng tôi nhận được, chúng tôi đã nhận được từ cả hai hướng, có những người mong muốn cuộc điều tra tiếp tục, rằng chúng tôi phải xem xét chuyện này thật kĩ lưỡng và cổ vũ những nỗ lực của chúng tôi để tìm hiểu thêm lần nữa. Những người khác thì rất chê bai, cũng như cách họ đã làm khi vụ Mỹ Lai bị phanh phui: Tại sao các anh lại làm thế? Chúng tôi đã sống giữa cuộc chiến.” (Micheal Sallah - trả lời phỏng vấn Academynow)
  Bằng giọng điệu hết sức khách quan và những bằng chứng, nhân chứng thuyết phục, Bí mật chôn vùi, sự thật tàn bạo đã lật mở ra trước mắt người đọc một sự thật khủng khiếp của lịch sử mà bấy lâu nay bị cố tình vùi lấp. Cuốn sách không chỉ là một lời tố cáo, một lời cảnh tỉnh, mà còn là tiếng nói tha thiết hướng đến công lý và sự bảo tồn nhân tính của con người. Cũng như câu chuyện bi kịch xảy ra ở Mỹ Lai đã được các nhà báo khám phá và đưa ra công luận, loạt phóng sự điều tra của các phóng viên tờ Blade đã góp phần đòi lại sự công bằng cho những người dân vô tội và thể hiện ý thức, trách nhiệm cao cả của ngành báo chí. (Nhã Nam)
  “Đọc xong cuốn sách này, tôi tin rằng những người có lương tri trên trái đất đều không tránh khỏi rùng mình ghê tởm và nỗi uất hận sẽ còn ngấm sâu, rất sâu vào đầu óc […] Thời gian có thể xói mòn đi nhiều chuyện, nhưng thời gian không thể làm nhòa đi được những nỗi đau trên ban thờ các bà mẹ…” (Lời giới thiệu của nhà văn Chu Lai)

  • Bí Mật Chôn Vùi, Sự Thật Tàn Bạo
  • Micheal D. Sallah, Mitch Weiss, Joe Mahr
  • NXB Trẻ 2006
  • 218 Trang
  • File PDF-SCAN
  Mua Sách Giấy Online
  http://www.minhkhai.com.vn/store2/index.aspx?q=view&isbn=131723

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   
  Last edited: Oct 22, 2017

Share This Page