Bí Mật Một Huyền Thoại Arafat-Một Đời Cho Tự Do (NXB Tổng Hợp 2004) - Mạnh Kim, 147 Trang

Discussion in 'Nhân Vật & Sự Kiện' started by admin, Apr 25, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trước cái chết bất ngờ của Arafat, rất nhiều giả thuyết và câu trả lời từ các hãng thông tấn uy tín trên thế giới cho đến các chuyện gia y học hàng đầu của Pháp – nơi Arafat được chuyển đến chữa trị những ngày cuối cùng sau những tháng bị Israel giam hãm tại trụ sở của ông tại Ramallah, Bờ Tây, trong bế tắc tìm giải pháp thương lượng hoà bình. Có rất nhiều lời giải thích như ông bị căng thẳng kéo dài và xuất huyết não, do những biến chứng rối loạn huyết học, do bị suy gan và tê liệt nửa người, do một âm mưu đầu độc của Israel từ trước... Nhưng chưa ai đưa ra được câu trả lời sâu sắc và chính xác nhất!
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
  Ông qua đời lúc 9h30 ngày 11-11 trong sự tiếc thương của cả thế giới, trong tiếng súng bắn vang cùng lời nguyện cầu của hàng trăm ngàn người Palestine trải rộng khắp từ dải Gaza đến Bờ tây sông Jordan. Người Palestine thắp nến, cầm di ảnh ông và ghì chặt nhau trong tiếng nấc và nước mắt đớn đau tột cùng cho một con người suốt đời không mệt mỏi đấu tranh cho tự do của dân tộc Palestine.

  Yasser Arafat – một con người đặc biệt mà tên tuổi đã gắn liền với số phận người Palestine. Bên cạnh sự xả thân, bản lĩnh và những đức tính hiếm có, không một chiến sĩ hay nhà lãnh đạo Palestine từ trước tới giờ đạt được uy tín và tầm vóc nổi tiếng trên toàn thế giới như ông.

  Từ một chỉ huy chiến trường, Arafat trở thành một chính khách tầm vóc toàn thế giới, được chào đón ở Toà Bạch Ốc, được mọi người trên toàn thế giới quan tâm, người mà tất cả những kế hoạch, toan tính đến quyền lợi hay những xung đột tại Trung Đông đều phải nghĩ đến. Bên cạnh giải Nobel hoà bình, trên tất cả - ông là biểu tượng khát khao cháy bỏng về một ước mơ – một nhà nước Palestine độc lập.
  • Bí Mật Một Huyền Thoại Arafat-Một Đời Cho Tự Do
   NXB Tổng Hợp 2004
   Mạnh Kim
   147 Trang
   File PDF-SCAN
  Link Download
  https://www.vinabook.com/arafat-mot-doi-cho-tu-do-p13876.html
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Dec 1, 2017

Share This Page