Biên Cương Huyền Thoại Và Yêu Thương (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Cao Văn Tư, 189 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jan 26, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Biên cương huyền thoại và yêu thương là tập bút ký gồm 19 bài ký của Nhà giáo ưu tú Cao Văn Tư. Sinh ra và lớn lên ở Phú Thọ, song ông đã gắn bó cả cuộc đời mình và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh miền núi Lào Cai.
  Trong Biên cương huyền thoại và yêu thương, ông dành rất nhiều tình cảm và tâm huyết khi viết về tấm gương các nhà giáo cắm bản ở vùng cao. Họ đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn và gian khổ để đưa con chữ đến với bà con đồng bào dân tộc miền núi. Hình ảnh của thầy giáo Giầu, thầy giáo Tuyển, cô giáo Dung… đã làm cho người đọc vô cùng xúc động và cảm mến, yêu thương.
  Bằng lối viết tự nhiên, chân thực, nhà giáo Cao Văn Tư còn giúp người đọc khám phá những điều thú vị về cuộc sống của đồng bào người Mông, người Tày thông qua những phong tục tập quán, các điệu xòe Tả Chải, xòe Thái hay dân ca Xá Phó… Và đặc biệt là vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên, cỏ cây hoa lá nơi vùng đất đá gập ghềnh đèo dốc, có đá xám chênh vênh, núi non tiếp giáp với mây trời… mọi thứ hiện lên như thực như mơ.
  • Biên Cương Huyền Thoại Và Yêu Thương
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Cao Văn Tư
  • 189 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/bien-cuong-huyen-thoai-va-yeu-thuong-187784.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   
  Last edited: Jul 22, 2022

Share This Page