Biển, Đảo Máu Thịt Quốc Gia Không Gian Sinh Tồn Của Dân Tộc (NXB Đà Nẵng 2017) - Ngô Văn Minh

Discussion in 'Biển Đảo Việt Nam' started by quanh.bv, Feb 7, 2024.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2024-2-7_1-49-1.png
  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn với đồng bào ta: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta đã có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”. Nhằm góp phần nâng cao hiểu biết, kiến thức cơ bản về giá trị của lịch sử, lãnh thổ, biển đảo, vùng trời, vùng biển Việt Nam, Nhà xuất bản Đà Nẵng xuất bản cuốn sách “Biển, đảo - máu thịt quốc gia, không gian sinh tồn của dân tộc” của PGS. TS. Ngô Văn Minh.
  Cuốn sách tập hợp 33 bài viết đăng trên các báo, tạp chí và cung cấp với độc giả một số vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo. Bao gồm các nội dung: Biển, đảo trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; Tầm nhìn hướng biển của các chúa Nguyễn ở Đàng Trong (thế kỷ XVI – XVIII); Triều Nguyễn với công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo; Lý Sơn nơi lưu giữ dấu tích Đội Trường Sa; Người Quảng Nam - Đà Nẵng với chủ quyền biển đảo; Sự quản lý liên tục của chính quyền Việt Nam Cộng hòa đối với quần đảo Hoàng Sa; Sử liệu Trung Quốc nói gì về vùng biển phía Nam của nước này?; Tăng cường niềm tin vào sức mạnh chính nghĩa.
  Sách có những đóng góp mới về học thuật, tạo thêm một bằng chứng có sức thuyết phục vào cuộc đấu tranh khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc ta đối với Hoàng Sa, Trường Sa và với biển Đông. Hy vọng cuốn sách giúp độc giả hiểu sâu sắc về chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua các thời kì. Từ đó, củng cố vững chắc niềm tin và quyết tâm bảo vệ, giữ gìn biển, đảo của Tổ quốc trong mỗi người dân Việt Nam.
  • Biển, Đảo Máu Thịt Quốc Gia Không Gian Sinh Tồn Của Dân Tộc
  • NXB Đà Nẵng 2017
  • Ngô Văn Minh
  • 348 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1TMpicfwFRLFtySmsYIAHodRCz87jh8Nq
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page