Biến Động Kinh Tế Đông Á Và Con Đường Công Nghiệp Hoá Việt Nam (NXB Trẻ 2005) - Trần Văn Thọ

Discussion in 'Kinh Tế Học' started by quanh.bv, Oct 30, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-1-5_16-49-41.png
  Đông Á là khu vực năng động nhất trên địa cầu hiện nay. Làn sóng công nghiệp đang chuyển động mạnh tại vùng này. Vị trí của Việt Nam ở đâu trên bản đồ công nghiệp Đông Á? Sự trỗi dậy của kinh tế Trung Quốc tác động như thế nào đến Việt Nam? AFTA. Hiệp định tự do thương mại (FTA) và trào lưu hướng đến Cộng đồng Đông Á có ý nghĩa như thes nào đối với Việt Nam?
  Cuốn sách này trả lời các câu hỏi trên và tập trung phân tích hầu hết các vấn đề liên quan đến công nghiệp hoá, đề khởi các chiến lược, chính sách, biên pháp nhằm tăng sức cạnh tranh của kinh tế Việt Nam để đối phó hữu hiệu với các thách thức và tận dụng các cơ hội phát triển ở vùng Đông Á. Công nghiệp hoá vcà công bằng xã hội trong bối cảnh toàn cầu hoá và thời đại công nghệ thông tin, lợi thế so sánh động, công nghiệp phụ trợ, nội lực và ngoại lực, liên kết hàng dọc và hàng ngang giữa doanh nghiệp trong nước với các công ty đa quốc gia, chiến lược khám phá và tiếp cận thj trường, tinh thần doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh,..., là những chủ đề được bàn đến trong tầm nhìn về con đường công nghiệp hoá Việt Nam.
  Những chủ đề trong cuốn sách này được tác giả suy nghĩ, nghiên cứu và có nhiều dịp phát biểu trong bốn, năm năm qua. Cuốn sách được xây dựng trên các khung mẫu phân tích của kinh tế học, nhất là kinh tế phát triển và kinh tế quốc tế, và gia công, phân tích nhiều loại thống kê về thương mại, về công nghiệp và các chỉ tiêu vĩ mô. Năm 2005 là năm kỷ niệm nhiều mốc lịch sử quan trọng của Việt Nam. Kỷ niệm những sự kiện lịch sử trọng đại cũng là dịp nhìn lại quá trình phát triển của đất nước trong thời gian qua; khảo sát, đánh giá sức lực, vị trí của kinh tế, xã hội trong giai đoạn hiện nay, và vạch ra phương hướng, chiến lược, chính sách để đưa đất nước tiến lên một tầm cao mới.
  • Biến Động Kinh Tế Đông Á Và Con Đường Công Nghiệp Hoá Việt Nam
  • NXB Trẻ 2005
  • Trần Văn Thọ
  • 304 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/83739
  https://drive.google.com/file/d/1ulLno3qd__ScjyGCb-T7lY0sowlj-EPY
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 5, 2023

Share This Page