Biên Niên Ký Lâu Đài Downton (NXB Tổng Hợp 2013) - Jessica Fellowes, 322 Trang

Discussion in 'Tác Phẩm Văn Học' started by quanh.bv, Sep 25, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-3-25_1-2-20.png
  Thế giới “Lâu đài Downton” cuốn hút hàng triệu khán giả toàn cầu do tác giả kịch bản Julian Fellowes sáng tạo nên. Ông đã dựa trên bối cảnh tương tự ông đã từng sáng tạo trước đó trong cuốn phim trinh thám “Gosford Park” – một bộ phim giúp ông giành giải Oscar 2002. Tác giả hai tập sách này là cháu gái của ông. Kể từ lần đầu tiên phát sóng trên kênh ITV của Anh ngày 26 tháng 9 năm 2010, đến nay loạt phim này đã và đang thu hút hàng triệu triệu khán giả trên khắp thế giới từ châu Âu: Hà Lan, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Bỉ, Ý, Pháp… đến châu Mỹ: Mỹ, Argentina, Mexico, Chi Lê, Brazil… rồi châu Á: Phillipines, Hồng Kông, Đài Loan – Trung Quốc, Trung Quốc… cho đến các nước thuộc châu Phi và châu Đại Dương. Hiện nay loạt phim đã công chiếu đến phần 4 vào tháng 9 năm 2013.
  “Lâu đài Downton” đã giành được các giải: Golden Global Award của Hội phóng viên Quốc tế Hollywood, đi vào lịch sử của chính giải Primetime Emmy Award khi nhận đủ 27 đề cử. Phim đi vào sách Guinness với kỷ lục: phim truyền hình sử dụng tiếng Anh được khen ngợi nhiều nhất năm 2011 và khi bắt đầu công chiếu loạt thứ 3 “Lâu đài Downton” trở thành bộ phim truyền hình thu hút khán giả đông nhất thế giới…
  Chắc chắn qua hai tập sách này, tác giả Jessica Fellowes không đơn thuần muốn chuyển tải thêm những điều chưa được thể hiện hết trên phim. Bởi lẽ, độc giả hoàn toàn có thể thưởng thức “Thế giới của Lâu đài Downton” và “Biên niên ký Lâu đài Downton” như những tác phẩm văn học độc lập với lối viết lạ. Nữ tác giả này đã sử dụng thủ thuật xen lẫn nhiều kiểu trần thuật hiện đại với nhau thông qua quan điểm được gọi là “phù hợp với tinh thần thời đại”: sắc sảo, tinh tế khi phân tích những mối quan hệ nhưng luôn thấm đượm tính nhân văn.
  • Biên Niên Ký Lâu Đài Downton
  • Jessica Fellowes, Matthew Sturgis
  • NXB Tổng Hợp 2013
  • 322 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1msNfYsnfDIGtv4nA8dl6fLdhJIoxBgNy
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   
  Last edited by a moderator: Mar 25, 2023

Share This Page