Biên Soạn Tài Liệu Nội Dung Địa Phương Môn Địa Lí (NXB Giáo Dục 2012) - Nguyễn Tuyết Nga, 105 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Phổ Thông' started by quanh.bv, Apr 5, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-13_15-28-2.png
  Nằm trong định hướng điều chỉnh các môn học ở bậc giáo dục Trung học, từ năm học 2008 – 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục dành một thời lượng nhất định để đưa nội dung giáo dục địa phương đến với học sinh thông qua một số môn học như Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục... Việc đưa nội dung giáo dục địa phương vào các môn học một mặt tạo điều kiện để học sinh gắn kết những kiến thức được học trong nhà trường với những vấn đề kinh tế, văn hoá, xã hội đang đặt ra cho mỗi địa phương, từ đó giúp học sinh hiểu biết và hoà nhập hơn với môi trường mình đang sống, tự hào và có ý thức tìm hiểu, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá của quê hương, tăng cường hứng thú học tập qua những bài học gần gũi với cuộc sống diễn ra xung quanh.
  Để tạo điều kiện cho giáo viên các trường Trung học cơ sở (THCS) thuận lợi trong việc biên soạn và dạy học địa lí địa phương, Dự án Phát triển giáo dục THCS II (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức biên soạn Tài liệu hướng dẫn địa phương biên soạn tài liệu nội dung địa phương môn Địa lí dưới sự tài trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).
  Ngoài tóm tắt bằng tiếng Anh, nội dung tài liệu gồm ba phần : PHẦN 1. TỔNG QUAN VỀ NGHIÊN CỨU ĐỊA LÍ ĐỊA PHƯƠNG; PHẦN 2. BIÊN SOẠN TÀI LIỆU ĐỊA LÍ ĐỊA PHƯƠNG PHỤC VỤ DẠY HỌC Ở TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ; PHẦN 3. MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP VÀ KĨ THUẬT DẠY HỌC CẦN ĐƯỢC VẬN DỤNG ĐỂ DẠY HỌC ĐỊA LÍ ĐỊA PHƯƠNG Ở TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ
  • Biên Soạn Tài Liệu Nội Dung Địa Phương Môn Địa Lí
  • NXB Giáo Dục 2012
  • Nguyễn Tuyết Nga, Phạm Thị Thanh
  • 105 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1I1sk_Ocm4uWU5pKo7bweiBtES1G1l9Vh
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jul 13, 2022

Share This Page