Bố Ơi Vì Sao-Chú Lính Một Câu (NXB Mỹ Thuật 2011) - Nguyễn Thụy Anh, 45 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Jun 20, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Bố Ơi Vì Sao-Chú Lính Một Câu
  NXB Mỹ Thuật 2011
  Nguyễn Thụy Anh
  45 Trang
  Mỗi ngày, con cái luôn làm bậc sinh thành ngỡ ngàng vì những điều mới lạ. Vì sao vậy? Vì ở trẻ có cái nhìn không định kiến, không bị đóng khung trong những khuôn mẫu thông thường, vì trẻ chưa bị thyết phục trong những chân lý phổ quát mà người lớn đa phần đều đã thừa nhận. Trẻ nhìn thế giới bằng đôi mắt trong veo, và điều gì cũng khiến chúng hứng thú hay bỡ ngỡ. Trẻ sẽ hỏi bạn vô vàn câu hỏi vì sao thế này, vì sao thế kia. Sẽ có những câu hỏi giản đơn, dễ trả lời, nhưng sẽ có những câu hỏi hóc búa và có thể bạn sẽ bối rối, không biết làm cách nào cho con hiểu.
  Thông qua các sáng tác của mình, TS. Giáo dục học Nguyễn Thụy Anh, dưới góc nhìn của một người mẹ, đồng thời của một chuyên gia, đã đem đến những cách trả lời khác lạ cho những câu hỏi vì sao của trẻ. Mỗi cuốn sách của chị đều mang phong vị ngọt ngào, trìu mến, với cách thuyết phục nhẹ nhàng nhưng khúc chiết, trong sự đồng điệu với trẻ thơ. Để nói với con tại sao mẹ phải đi làm, chị kể cho con nghe về công việc của những chị ong “nâu nâu”, chị ong đi làm để mọi người có mật ong và thụ phấn để trên bàn có chuối, có cam… Với trí óc non nớt của mình, trẻ không thể lý giải được những công việc cụ thể của bố mẹ, song sẽ hiểu khi được bố, mẹ đưa ra những bằng chứng về thành quả công việc.
  Tương tự như vậy chị cũng có cách lý giải thú vị, đầy màu sắc cho trẻ về những tình huống cụ thể, đời thường: Vì sao mẹ hay nổi nóng? Chú lính “một câu”. Bằng thủ pháp “cổ tích hóa”, bộ sách đem đến cho trẻ cả một thế giới lung linh đầy sắc màu: chuyện kể về chú lính một câu, luôn làm theo kỷ luật, không la cà mải chơi và đã cứu được nàng công chúa xinh đẹp... Gập sách lại, trẻ sẽ tha hồ tưởng tượng, mơ mộng với dư âm của thế giới thần kỳ và vui nhộn ấy và cũng rút ra được bài học về tính kỷ luật và sắp xếp thời gian học tập, vui chơi của mình.
  Những câu trả lời thủ thỉ, nhẹ nhàng như dòng suối nhỏ cứ thấm dần vào con trẻ. Tựa như tác giả đang chắt lọc, tiết chế cái thế giới rộng lớn này để đưa đến cho con trẻ trong một “độ” và “lượng” phù hợp. Bên cạnh đó là dư vị ngọt ngào được tạo ra bởi lối nhấn nhá, vừa kể vừa diễn giải làm mềm đi những khái niệm vốn khô khan, trừu tượng.
  Nối tiếp sự thành công của 6 cuốn đầu tiên, Alpha Kids giới thiệu với quý độc giả 3 cuốn tiếp theo trong bộ sách “Bố ơi, vì sao?” được rất nhiều độc giả trìu mến gọi là những đồng minh không thể thiếu của các ông bố bà mẹ

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page