Bộ Quy Tắc EITI Phiên Bản 2011 (NXB Nông Nghiệp 2011) - Nhiều Tác Giả, 88 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by admin, Jun 5, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên


  [​IMG]
  Bộ Quy Tắc EITI Phiên Bản 2011
  NXB Nông Nghiệp 2011
  Nhiều Tác Giả
  88 Trang
  Ấn phẩm này tập hợp những yêu cầu cần thiết cần tuân thủ khi thực hiện Sáng kiến minh bạch trong ngành công nghiệp khai thác (EITI), bao gồm: các Nguyên tắc, Tiêu chí, Yêu cầu, Hướng dẫn Thẩm định, Ghi chú Chính sách đã được Ban thư ký EITI soạn thảo dựa trên những quyết định của Hội đồng Quản trị EITI quốc tế.

  EITI đã đi qua một quãng đường khá dài kể từ khi Bộ Quy tắc EITI được xuất bản lần đầu vào tháng 2/2009. Số lượng các nước thành viên tham gia thực hiện EITI đã tăng lên nhanh chóng và EITI được triển khai với những cách tiếp cận mới mẻ, sáng tạo. Cho đến nay, đã có hơn 100 báo cáo EITI được công bố và phần lớn các quốc gia thành viên đều đã hoàn tất quy trình thẩm định đánh giá sự tuân thủ thực hiện EITI. Căn cứ vào kết quả thẩm định, một số quốc gia đã được công nhận đạt trạng thái Quốc gia Tuân thủ EITI (EITI Compliant Country). Một số quốc gia khác cũng đã xác định được những bước tiếp theo cho riêng mình để đạt được mục tiêu này.
  Phiên bản Bộ Quy tắc EITI này có thêm một chương mới về các yêu cầu của EITI. Phần này được sắp xếp sau phần về các nguyên tắc, tiêu chí EITI và ngay trước phần về hướng dẫn thẩm định. Mục đích của chương mới này nhằm giải thích rõ hơn các yêu cầu mà quốc gia đang thực hiện EITI và các bên liên quan cần đạt được để trở thành Quốc gia Tuân thủ EITI. Những yêu cầu này trước đây được đề cập tới trong phần Hướng dẫn Thẩm định. Trong phiên bản mới này, chúng được làm rõ và bổ sung thêm để có thể đảm bảo chất lượng và tính nhất quán của quá trình thực hiện EITI. Phần Hướng dẫn Thẩm định cũng được giải thích rõ ràng và mở rộng hơn nhằm cung cấp những hướng dẫn đầy đủ nhất cho các bên thẩm định về cách thức đánh giá sự tuân thủ các yêu cầu của EITI.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page