Bốn Mươi Năm Nói Láo (NXB Lao Động 2008) - Vũ Bằng, 387 Trang

Discussion in 'Phóng Sự + Ký Sự' started by admin, Jul 22, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Một thời dài, có tới mấy chục năm, có lẽ từ 1954, năm đó, nhà văn Vũ Bằng trà trộn trong đoàn người xuống tầu biển Hải Phòng để vào Nam, đất nước hai miền chia cắt, hai chế độ, cái tên Vũ Bằng từ đó với giới cầm bút (văn chương và báo chí) ai đó có nhắc đến cứ thấy có điều gì mù mờ, nghi ngại, phân vân. Thế rồi bỗng chốc, tên ông trở lại thẳng ngay, đàng hoàng sau mấy chục năm e dè khuất lấp; ông chính thức được công nhận là nhà văn chiến sĩ, là cơ sở tình báo của cách mạng gây dựng, chắp mối với ông từ 1952 cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.
  Giới cầm bút (văn chương và báo chí) cùng người đọc ông rộng rãi hôm nay thảnh thơi cảm nhận lại ông với nhiều tiếc thương và xúc động. Các nhà xuất bản trong những năm gần đây trở lại với Vũ Bằng trước hết bằng sự trân trọng những giá trị văn chương đích thực của ông. Lần lượt những tác phẩm tiêu biểu như: Miếng ngon Hà Nội, Miếng lạ miền Nam, Thương nhớ mười hai, Mê chữ...
  40 năm nói láo, một thiên tự truyện và hồi kể nổi tiếng của ông về một giai thoại đáng nhớ của lịch sử văn học và báo chí nước nhà được in lần đầu ở Sài Gòn năm 1969. Với lối diễn tả giản dị, thân mật, chứa chan tính cách trào lộng, Vũ Bằng đã phác lại thật độc đáo, thật linh động những khuôn mặt của mấy thế hệ làm báo, những nhân vật nổi danh một thời, đã làm lịch sử, và đi vào lịch sử, hoặc chết đi rồi, hoặc còn sống. Những nhân vật này lần lượt xuất hiện, mỗi người hiến cho độc giả một vài mẩu chuyện vui có, buồn có, nhưng thật mới lạ. Đọc 40 năm nói láo chẳng khác nào đọc lịch sử báo chí trong vòng già nửa thế kỷ XX.
  • Bốn Mươi Năm Nói Láo
  • NXB Lao Động 2008
  • Vũ Bằng
  • 387 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://www.scribd.com/document/12397453/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   
  Last edited: Dec 10, 2017

Share This Page