Bon Sai-Chỉ Dẫn Thấu Đáo Về Cách Chăm Sóc Và Trồng Bonsai (NXB Trẻ 2007) - Colin Lewis, 198 Trang

Discussion in 'Sách Sinh Vật Cảnh' started by quanh.bv, Mar 19, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Đối với nhiều người, có thể cuộc hội ngộ tình cờ lần đầu giữa họ với bonsai đã diễn ra trong một cửa hàng bách hóa hoặc trong một vườn ươn nào đó vào thời điểm mua sắm trước lễ Giáng Sinh. Mỗi năm có hàng ngàn loại cây nhỏ được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, và những quốc gia nằm trong vùng Viễn Đông, để cung cấp cho thị trường quà tặng. Buồn thay, phần lớn những cây này bị chết vì bị bỏ mặc, hoặc là do được những người chủ mới đầy nhiệt tình của chúng chăm sóc quá mức. Sẽ đáng buồn hơn nữa khi những người mới chơi cây cảnh nản lòng vì những thất bại ban đầu và sẽ không con hứng thú với nó. Vì vậy, họ hoàn toàn mất đi cơ hội được hưởng một thú tiêu khiển riêng và nhận được những niềm vui mà nó mang lại.
  Thật ra, việc giữ cho một cây bonsai sống và tươi tốt không khó hơn việc chăm sóc bất cứ loại cây trồng chậu nào khác, miễn là bạn hiểu được sự khác nhau giữa một chậu trồng cây thông thường và một vật chứa nông để trồng bonsai, và ý thức được những nhu cầu của từng loại riêng biệt. Việc tưới nước, bón phân, và tỉa bonsai là những kĩ thuật làm vườn không phức tạp, dễ học, và có thể tiếp thu nhanh chóng, thậm chí là đối với cả những người chưa hề có kinh nghiệm về việc chăm sóc các loại cây.
  Việc đạt được các kỹ năng thực tiễn cần thiết cho việc giữ gìn và tạo dáng một cây bonsai cũng rất dễ. Tất cả các kỹ thuật như cắt tỉa rễ và cành, vặt chồi, và tạo dáng cho cành giống như những cách thức được các bậc thầy về bonsai của Nhật Bản áp dụng đều là những kĩ thuật đơn giản. Khi đã học được, bạn sẽ không bao giờ quên và những kĩ thuật này sẽ giúp bạn tiến bộ trong thú chơi bonsai nếu bạn muốn.
  Quyển sách giải thích một cách cặn kẽ những kĩ thuật cần thiết để giữ cho Bonsai sống và có được hình dáng đẹp. Cách diễn giải rõ ràng, kèm hình ảnh minh hoạ theo từng bước để giúp cho những người mới học Bonsai cũng như những người đã từng nghiên cứu về bộ môn này có thể tự tin và tự mình chăm sóc cây Bonsai của mình.
  • Bon Sai-Chỉ Dẫn Thấu Đáo Về Cách Chăm Sóc Và Trồng Bonsai
  • NXB Trẻ 2007
  • Colin Lewis
  • Dịch: Nhân Văn
  • 198 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/5470
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 2, 2018

Share This Page