Bóng Của Cây Sồi (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Đỗ Bích Thúy, 288 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 26, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-26_10-23-2.png
  Nhà văn Đỗ Bích Thúy từ lâu đã trở nên quen thuộc với độc giả cả nước. Các tác phẩm của chị hầu hết viết về đề tài miền núi. Tiểu thuyết Bóng của cây sồi thêm một lần nữa chứng tỏ sự hiểu biết, gắn bó của chị đối với cuộc sống của đồng bào miền núi vùng cực bắc Hà Giang.
  Bóng của cây sồi là những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của những người Dao ở thung lũng Lao Chải – nơi có rất nhiều sồi, sồi mọc khỏe khoắn và kiêu hãnh, là một phần cuộc sống của Lao Chải. Thông qua cuộc đời các nhân vật Phù, Kim, Mai, Nhi, Cường…, người ta thấy được sự trăn trở, giằng xé của vùng đất này trên con đường thay da đổi thịt. Và đau lòng hơn là câu chuyện tình dang dở của hai trái tim khát khao yêu thương nhưng không dám vượt qua mọi rào cản cứ ám ảnh khôn nguôi…
  Tính xã hội, tính nhân văn, lòng trắc ẩn và khao khát của nhà văn đã được gửi gắm vào từng trang viết. Nó đã được nói qua nhân vật, qua giọng kể không mới lạ nhưng đằm lắng và nhiều cảm xúc. Lối dẫn chuyện tự nhiên, cách miêu tả thiên nhiên và đời sống sinh động khiến Bóng của cây sồi gây ấn tượng mạnh mẽ đối với độc giả.
  • Bóng Của Cây Sồi
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Đỗ Bích Thúy
  • 288 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/727245
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page