Các Giải Thuật Tái Cấu Hình Lưới Điện Phân Phối (NXB Đại Học Quốc Gia) - Trương Việt Anh, 230 Trang

Discussion in 'Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM' started by quanh.bv, Jun 16, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Các giải thuật tái cấu hình lưới điện luôn được xem xét ở cả hai góc độ thiết kế và vận hành. Ở góc độ thiết kế, cần phải chỉ ra vị trí đặt khóa điện và sử dụng loại khóa gì (máy cắt, máy cắt có tải, dao cách ly…) để có thể cực tiểu hóa tổn thất năng lượng và giảm chi phí đóng/cắt khi chuyển tải, giúp điều độ viên có một “không gian điều khiển” đủ lớn đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng trong tương lai. Ở góc độ vận hành, dựa vào các vị trí khóa điện có sẵn, điều độ viên phải chỉ ra kếhọach vận hành sao cho chi phí vận hành thỏa mãn các mục tiêu đề ra. Khi có sự cố hay cần sửa chữa lưới điện, cần phải thực hiện tái cấu hình lưới sao cho giảm thiểu số lượng khách hàng bị mất điện, chống quá tải các phần tử mang điện trên lưới, đảm bảo chất lượng điện năng và giảm tổn thất năng lượng.
  Với kỹ thuật giải bài toán tái cấu hình lưới điện phân phối cho đến nay,các nhà khoa học đều cho rằng phương pháp giải tích toán học không hiệu quả bằng các giải thuật tìm kiếm. Các giải thuật tìm kiếm được sử dụng trong bài toán có thể chia thành ba hướng chính như: 1) giải thuật tìm kiếm heuristic kết hợp với giải thuật tối ưu; 2) giải thuật chỉ dùng quy tắc heuristic trong hệ chuyên gia; 3) sử dụng trí tuệ nhân tạo bao gồm có hệ chuyên gia, giải thuật gen, mạng neuron,… Hầu hết, các giải thuật tái cấu hình lưới điện không chỉ ra được cấu hình lưới cho cực tiểu tổn thất công suất, hoặc không chứng tỏ được điểm tìm được là điểm cực tiểu toàn cục.
  Để góp phần làm sáng tỏ những nhận định trên cũng như mong muốn được chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm bản thân trong nhiều năm nghiên cứu và giải quyết bài toán tái cấu hình lưới điện phân phối, và cũng đã có những ứng dụng vào lưới điện thực tế của Việt Nam, tác giả đã quyết tâm hoàn tất quyển sách “Các giải thuật tái cấu hình lưới điện phân phối”.
  • Các Giải Thuật Tái Cấu Hình Lưới Điện Phân Phối
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2014
  • Trương Việt Anh
  • 230 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://www.ybook.vn/ebook/6504/cac-giai-thuat-tai-cau-hinh-luoi-dien-phan-phoi
   
  Last edited by a moderator: Jun 3, 2018

Share This Page