Các Người Khắc Biết Tay Tôi (NXB Hội Nhà Văn 2010) - Katarzyna Grochola, 437 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Jul 28, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Các Người Khắc Biết Tay Tôi
  NXB Hội Nhà Văn 2010
  Katarzyna Grochola
  Dịch: Lê Bá Thự
  437 Trang
  Judyta, người đàn bà từng tuyên bố "Xin cạch đàn ông!" bây giờ đã đính hôn, và chỉ một bước nữa thôi là giấc mơ về "chàng hoàng tử cưỡi ngựa trắng đến tận nhà" sẽ thành hiện thực. Nhưng trở ngại bỗng xuất hiện: Adam Xanh Lơ - vị hôn phu của cô - chuẩn bị đi Mỹ, đất nước của vô vàn cám dỗ, trong sáu tháng. Làm đám cưới ngay bây giờ hay đợi đến khi anh về là một bài toán khó giải cho cô. Còn Tosia - cô con gái yêu quý - chẳng mấy chốc là đến kỳ thi tốt nghiệp trung học. Cô bé ngây thơ ngày nào giờ sắp tròn mười tám, biết yêu say đắm, dám nghĩ dám liều, và là nguyên do của vô số hiểu lầm, rắc rối cho mẹ cô. Vẫn giọng văn khôi hài, dí dỏm, nhiều tự trào như trong Xin cạch đàn ông!, Katarzyna Grochola viết tiếp về những thách thức của số phận vẫn đang chờ đón Judyta, người đàn bà đại diện cho một tầng lớp phụ nữ vừa hiện đại vừa mơ mộng trong các thành phố Ba Lan.
  Katarzyna Grochola sinh ngày 18 tháng Bảy năm 1957 tại Krotoszyn, Ba Lan. Hiện bà sống ở ngoại ô thủ đô Warszawa, cùng con gái, mấy chú mèo và con chó của mình. Các tác phẩm chính của bà: Xin cạch đàn ông ! (2001 - Giải thưởng "AS" EMPiK-u), Trái tim trên băng đeo (2002 - Giải thưởng "AS" EMPiK-u), Các người khắc biết tay tôi (2004), Tính cách thiêu thân (2005), Đơn xin yêu (2001), Giấy ủy nhiệm đi tìm hạnh phúc (2003).
  Các tác phẩm kịch: Để cho tôi đi , Con mèo của tôi gầy đi ; hai tác phẩm này được tặng liền bốn giải thưởng trong cuộc thi kịch Tespis năm 2000.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page