Các Quan Hệ Chính Trị Ở Phương Đông (NXB Đại Học Quốc Gia 2007) - Hoàng Văn Việt, 205 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Ngoại Ngữ' started by admin, Jul 2, 2020.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-1-21_14-20-40.png
  Khoa học chính trị ra đời vào nửa sau thế kỷ XIX. Là một khoa học non trẻ, nhưng nó đã nhanh chóng giành được chỗ đứng quan trọng trong các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Ở nhiều quốc gia Châu Âu và Bắc Mỹ, việc đào tạo và nghiên cứu về Chính trị học đã được tổ chức và triển khai thực hiện trong các trường đại học và các trung tâm nghiên cứu. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, theo khuyến cáo của UNESCO, chính trị học được mở rộng hoạt động trong các nước Á – Phi mới giải phóng. Liên xô (Cũ) và các nước Đông Âu chính thức đưa Chính trị học như một môn học và các trường cao đẳng và đại học từ cuối thập niên 80 - đầu 90 thế kỷ trước.
  Ở Việt Nam, Chính trị học mới bắt đầu được đưa vào chương trình giảng dạy và nghiên cúu trong một số ít trường đại học và các trường chính trị - hành chính quốc gia. Tuy vậy, Chính trị học còn đang là một khoa học mới mẻ ở Việt Nam. Sự thiếu thốn và yếu kém về thông tin tư liệu, đội ngũ giảng viên – chuyên gia và cơ sở kỹ thuật cần thiết đã chưa đủ để xây dựng Chính trị học thành một khoa học mạnh giữa các ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn nước nhà. Trong bối cảnh mới của đất nước, sự tác động qua lại của các mối quan hệ đa phương, đa chiều nảy sinh bên trong và bên ngoài quốc gia ngày càng trở nên phức tạp, đồng thời sự phân hoá mạnh mẽ trong các ngành khoa học diễn ra mạnh mẽ và sâu sắc thì việc cũng cố, mở rộng việc đào tạo và nghiên cứu Chính trị học trong các trường đại học là rất cần thiết. Mọi cố gắng, nỗ lực nhằm thúc đẩy sự phát triển của Chính trị học là đáng hoan nghênh. Với lý do như vậy, tác giả đã bước đầu tập hợp những bài viết liên quan đến các vấn đề chính trị đã và đang diễn ra ở một số nước phương Đông.
  Hợp tuyển gồm 17 bài viết, trong đó có 4 bài viết mới, sồ còn lại (13 bài) đã được công bố trong các kỷ yếu hội thảo khoa học quốc gia, quốc tế và tham gia trong các hội thảo khoa học các cấp độ trong thời gian qua. Nội dung chủ yếu của các bài viết đề cập đến khía cạnh văn hóa chính trị và các biểu hiện của nó ở Ấn Độ và các nước Đông Á.
  • Các Quan Hệ Chính Trị Ở Phương Đông
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2007
  • Hoàng Văn Việt
  • 205 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://dlib.hcmussh.edu.vn/opac/search/detail.asp?ID=227954
  https://drive.google.com/file/d/11dlMoZ1yxB1bV7_puekEnHE4--ZE9vKF
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jan 21, 2022

Share This Page