CAD Trong Kiến Trúc-Xây Dựng Với Revit Architecture Và Revit Mep 2009 - Phùng Thị Nguyệt, 414 Trang

Discussion in 'Công Nghệ Thông Tin' started by quanh.bv, Jul 16, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  CAD Trong Kiến Trúc-Xây Dựng Với Revit Architecture Và Revit Mep 2009
  NXB Giao Thông Vận Tải 2009
  Phùng Thị Nguyệt
  414 Trang
  CAD trong thiết kế kiến trúc xây dựng là một trong những môn học không thể thiếu với những người công tác trong ngành. CAD giúp người thiết kế nâng cao chất lượng công trình, dự án thiết kế, giảm chi phí cả về nhân lực cũng như tài chính. Ứng dụng CAD trong kiến trúc xây dựng rất rộng cả về người dùng đến công trình, từ các kiến trúc sư, họa viên, sinh viên các trường đều có thể khai thác CAD để thiết kế các công trình nhỏ, cho tới quy hoạch cả dự án lớn. Người dùng chỉ cần có kiến thức chuyên ngành vững và sử dụng quen với máy tính sẽ dễ dàng sử dụng các chương trình CAD.
  Hiện có rất nhiều chương trình hỗ trợ thiết kế trong ngành kiến trúc xây dựng như Sap, Etap v.v. Mỗi chương trình đều có thế mạnh riêng, vấn đề đặt ra cho người thiết kế khi chọn chương trình úng dụng thich hợp thường phải thỏa các tiêu chí sau:
  Cài đặt chương trình dễ dàng.
  Chương trình mạnh về kỹ thuật, dễ sử dụng.
  Có thể đọc và xuất file thiết kế ra nhiều định dạng khác nhau.
  Cần có sự liên kết, tương thích các bản vẽ thiết kế với nhau do các công trình lớn được thực hiện theo nhóm, nhiều người thực hiện từng chuyên ngành riêng.
  Có thể tính toán cho ra giá thành dự án từng phần riêng (dự toán) như sắt, thép bê tông v.v
  Nếu trước đây, người trong ngành chỉ nghĩ đến AutoCAD để vẽ và Sap để tính kết cấu, thì nay người dùng có khuynh hướng chuyển qua các chương trình khác như ADT (Autodesk Architecture Destop), ABS (Aotodesk Building System), và gần đây nhất là sử dụng Revit với 3 chương trình chính sau:
  Revit Architecture
  Revit MEP
  Revit Structure
  Cả 3 chương trình này đều làm việc theo tham số (Parameter) nên việc thiết kế rất linh hoạt, dễ sử dụng. Người thiết kế chỉ cần thiết kế ra phần khung tổng quát, sau này muốn hiệu chỉnh lại kích thước chỉ cần nhập lại các thông số, chương trình sẽ tự động hiệu chỉnh theo các ràng buộc trong bản vẽ. Nếu sử dụng các phiên bản AutoCAD trước đây thì gần như người thiết kế phải vẽ lại từ đầu.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Mar 23, 2016

Share This Page