Cẩm Nang Nuôi Ong (NXB Hà Nội 2008) - Phùng Hữu Chính, 163 Trang

Discussion in 'Nông Lâm Ngư' started by quanh.bv, Jan 13, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cẩm Nang Nuôi Ong
  NXB Hà Nội 2008
  Phùng Hữu Chính
  163 Trang
  Nước ta, ong nội đã được nuôi từ lâu đời với nhiều hình thức khác nhau như: nuôi ong trong hốc cây hoặc hốc đá tự nhiên; nuôi trong thùng hoặc trong đõ đã có bánh tổ cố định và được đặt theo nhiều tư thế khác nhau trong hốc tường, đặt trong hốc tường, đặt đõ tròn thẳng đứng, có nơi tiến bộ hơn thì nuôi ong trong thùng có thanh ngang... Song, mọi phương thức nuôi ong kể trên đều mang tính chất thô sơ, năng suất thấp.
  Ngày nay, việc áp dụng kỹ thuật nuôi trong thùng cải tiến có khung cầu di động là một bước tiến nhảy vọt, đưa năng suất mật tăng gấp 5 - 10 lần. Để nuôi ong thành công và thu được nhiều sản phẩm, cần phải nắm vững và kết hợp hài hoà giữa nhiều yếu tố như : kỹ thuật tạo chúa có chất lượng cao, kỹ thuật nuôi và sử lý đàn ong, các bước đi hoa, phương pháp phòng và trị bệnh...
  Sách có các nội dung sau: Lợi ích nghề nuôi Ong, Sinh học Ong mật, Dụng cụ nuôi Ong, Kỹ thuật nuôi Ong cổ truyền và cách bắt ong rừng về nuôi, Kỹ thuật nuôi ong hiện đại, Kỹ thuật quản lý đàn Ong theo thời vụ.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page