Cẩm Nang Tạo Nhận Xét Hiệu Quả Trong Đánh Giá Học Sinh Tiểu Học - Hoàng Thị Tuyết, 181 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by admin, Nov 5, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu giáo viên đánh giá thường xuyên những tiến bộ của học sinh tiểu học trong quá trình học bằng cách đưa ra những nhận xét thay vì cho điểm. Điều này thể hiện quan điểm dạy học nhân văn và tiến bộ. Tuy nhiên, thực hiện tinh thần công văn này như thế nào cho hiệu quả là một thách thức lớn đối với giáo viên và các nhà quản lý.
  Cẩm nang tạo nhận xét hiệu quả trong đánh giá học sinh tiểu học của tác giả Hoàng Thi Tuyết và Nguyễn Thị Thu Trang đã nêu được những cách thức cụ thể mà người giáo viên có thể sử dụng để nhận xét học sinh, nhằm giúp các em tiến bộ trong suốt tiến trình chọ.
  Cái hay của cuốn sách không chỉ là giúp giáo viên hiểu được những khái niệm cơ bản của đánh giá, một số thuật ngữ đánh giá (Phần một) mà còn giới thiệu chi tiết quy trình, cách thức nhận xét học sinh (Phần hai). Trong Phần ba tác giả đã giới thiệu một cách tiếp cận mới đối với đánh giá, đó là học sinh tự đánh giá với sự trợ giúp, hướng dẫn của giáo viên để phát triển năng lực tư duy phê phán, tự suy ngẫm về những ưu điểm, nhược điểm của mình, nhờ đó xác định hướng phát triển cho bản thân. Vấn đề nóng trong giáo dục hiện nay là: thế nào là năng lực và đánh giá năng lực học sinh? Cũng đã được tác giả thể hiện một cách thực tế, cụ thể và cặn kẽ thông qua các mô tả tiêu chí và biểu hiện của năng lực môn học ở tiểu học và những năng lực, phẩm chất học tập chung trong Phần bốn của cuốn sách.
  • Cẩm Nang Tạo Nhận Xét Hiệu Quả Trong Đánh Giá Học Sinh Tiểu Học
  • NXB Giáo Dục 2016
  • Hoàng Thị Tuyết
  • 181 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download: https://goo.gl/hKJ5kW
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jan 11, 2018

Share This Page