Cẩm Nang Tín Dụng Ngân Hàng SeABank (Lưu Hành Nội Bộ 2004) - Hội Sở SeABank, 52 Trang

Discussion in 'Nghiệp Vụ Tài Chính' started by admin, Oct 10, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tín dụng là chức năng quan trọng nhất của Ngân hàng thương mại, là hoạt động mang lại lợi nhuận chủ yếu, nhưng đồng thời cũng là lĩnh vực chứa đựng nhiều rủi ro nhất. Có thể nói hoạt động tín dụng mang tính chất quyết định đối với sự thành bại của ngân hàng thương mại.
  Cuốn Cẩm nang tín dụng này được biên soạn chủ yếu dành cho những Cán bộ tín dụng mới và đang làm việc tại Phòng Kinh doanh – SeABank có thể tiếp cận công việc một cách nhanh chóng và chuẩn mực hơn. Ngoài ra còn là tài liệu tham khảo cho Lãnh đạo SeABank để ra quyết định tín dụng chính xác, góp phần đảm bảo an toàn hoạt động tín dụng nói riêng và hoạt động ngân hàng nói chung.
  Cẩm nang Tín dụng này bao gồm 4 phần cơ bản:
  • Phần I: Tiếp nhận hồ sơ vay vốn
  • Phần II: Thẩm định các điều kiện tín dụng
  • Phần III: Trình tự xét duyệt cho vay.
  • Phần IV: Theo dõi, giám sát quá trình sử dụng vốn vay – Thu nợ, thanh lý Hợp đồng tín dụng - Điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ và xử lý nợ quá hạn.
  Mặc dù cuốn Cẩm nang Tín dụng đã giới thiệu tương đối đầy đủ về quy trình nghiệp vụ tín dụng một cách chi tiết và cụ thể, các kỹ thuật thẩm định khách hàng, điều kiện vay vốn tại SeABank và biện pháp xử lý, thu hồi nợ ..., nhưng đó không phải là tất cả, bởi thực tiễn hoạt động tín dụng hết sức đa dạng, phức tạp và thường xuyên thay đổi. Điều quan trọng nhất có thể giúp tránh được những rủi ro tín dụng đó là sự trung thực và kinh nghiệm làm việc.
  Thực tiễn trong hoạt động tín dụng thường thay đổi nhanh chóng, những quy định của ngành ngân hàng cũng không ngừng được sửa đổi. Vì vậy chúng tôi đưa vào đây một trang liệt kê ở cuối cuốn Cẩm nang các sửa đổi, ghi chú của riêng người sử dụng để đảm bảo tính chính xác, luôn phù hợp với tính chất địa lý và thời đại.
  Trong quá trình biên soạn cuốn Cẩm nang Tín dụng này, Phòng Kinh doanh – Hội sở SeABank đã tập trung nghiên cứu trong thời gian dài, sử dụng nguồn tư liệu là các văn bản luật và dưới luật quy định về hoạt động tín dụng, các sách giáo khoa giảng dạy trong các trường đại học, quy trình nghiệp vụ tín dụng của một số ngân hàng thương mại khác và các quy định hiện hành của SeABank. Tuy vậy, cuốn Cẩm nang tín dụng này chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót, hạn chế. Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp, bổ sung để cuốn Cẩm nang Tín dụng ngày càng hoàn thiện hơn.
  • Cẩm Nang Tín Dụng Ngân Hàng SeABank
  • Tài Liệu Lưu Hành Nội Bộ 2004
  • Hội Sở SeABank
  • 52 Trang
  • File PDF
  Link Download
  http://www.mediafire.com/?h4a8043qpbcd4ew/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jun 14, 2018

Share This Page