Cánh Tiên (NXB Thời Đại 2010) - Aprilynne Pike, 340 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Aug 28, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cánh Tiên
  NXB Thời Đại 2010
  Aprilynne Pike
  Dịch: Diệu Hằng
  340 Trang
  Hồi lên 5 lên 6, có cô bé nào không ấp ủ một giấc mộng thần tiên, không mơ rằng mình sẽ trở thành một nàng tiên xinh đẹp, lộng lẫy trong chiếc váy dài lấp lánh, với đôi cánh mỏng manh sau lưng và cây đũa thần trong tay.
  Rồi các cô bé lớn lên... giấc mộng thần tiên nhạt phai dần. Ai cũng hiểu những nàng tiên chỉ có trong cổ tích và những đôi cánh mãi mãi chỉ đẹp rực rỡ trong giấc mơ thời thơ ấu. Nhưng cô gái Laurel thì khác. Mười lăm tuổi, cô thấy mình hơi khác đám con gái xung quanh: làn da cô mỏng manh, cô chỉ thích ăn hoa quả, thích mặc đồ thoáng nhẹ và rất thích ở ngoài trời. Tuy nhiên, cô chẳng bao giờ nghĩ mình thuộc về một giống loài khác cho đến khi sau lưng cô bỗng mọc lên một bông hoa khổng lồ màu trắng xanh đẹp mê hồn.
  Đến khi cậu bạn thân David khám phá ra rằng cô không có nhịp tim và máu đỏ như bao người bình thường khác và rồi một chàng trai lạ tên Tamani xuất hiện ngay trên mảnh đất cũ của nhà cô và nói rằng cô là một nàng tiên. "Em là một loài thực vật. Em không phải con người, không bao giờ là thế. Việc nở hoa chính là biểu hiện rõ ràng nhất", Tamani giải thích, bình tĩnh hơn là Laurel nghĩ cậu ta có quyền như thế.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page