Câu Hỏi Và Bài Tập Trắc Nghiệm Hóa Học 10 (NXB Giáo Dục 2007) - Ngô Ngọc An, 172 Trang

Discussion in 'THPT Lớp 10 - Hóa Học' started by quanh.bv, Nov 4, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Câu Hỏi Và Bài Tập Trắc Nghiệm Hóa Học 10
  NXB Giáo Dục 2007
  Ngô Ngọc An, Lê Hoàng Dũng
  172 Trang
  Cuốn sách Câu Hỏi Và Bài Tập Trắc Nghiệm Hóa Học 10 trình bày hệ thống các câu hỏi và bài tập theo từng chương mục trong SGK Hóa học 10 nâng cao. Trong mỗi đề mục, các câu hỏi định tính và các bài tập trắc nghiệm được sắp xếp từ dễ đến khó nhằm giúp học sinh tự hoàn thiện những kỹ năng phân tích để rèn luyện khả năng nhạy bén khi chọn câu trả lời đúng trong các câu trắc nghiệm.
  Sách gồm 7 chương:
  Chương 1. Nguyên tử. Bài tập trắc nghiệm chú trọng về thành phần nguyên tử, hạt nhân nguyên tử, khối lượng nguyên tử, lớp và phần lớp electron trong nguyên tử, cấu hình electron lớp ngoài cùng.
  Chương 2. Bảng tuần hoàn và định luật tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Câu hỏi trắc nghiệm định tính có liên quan đến việc xác định vị trí các nguyên tố trong bảng tuần hoàn khi biết số hiệu nguyên tử. Nếu biết cấu hình electron nguyên tử, xác định vị trí của nguyên tố trong bảng tuần hòan.
  Chương 3. Liên kết hóa học. Câu hỏi trắc nghiệm có liên quan đến các loại liên kết trong hóa học: liên kết ion, liên kết cọng hóa trị phân cực, liên kết cộng hóa trị không cực, liên kết cho nhận. Sự lai hóa các obitan, sự hình thành liên kết đơn, liên kết đôi, liên kết ba.
  Chương 4. Phản ứng hóa học. Bài tập nhấn mạnh chiều của phản ứng hóa học, các phương pháp cân bằng trong phản ứng hóa học, các phương pháp cân bằng trong phản ứng oxi hóa khử, phương pháp cân bằng phản ứng oxi hóa khử không xác định rõ môi trường.
  Chương 5. Nhóm halogen. Bài tập trắc nghiệm có liên quan đến khả năng oxi hóa của các halogen, tính khử của các ion halogen, xác định tên nguyên tố halogen cách nhạn biết và phân biệt các halogen và hợp chất của chúng.
  Chương 6. Nhóm oxi. Bài tập trắc nghiệm bao gồm các phần khái quất về nhóm oxi. ozon, hidroperoxit, lưu huỳnh, hidrosunfua. Các hợp chất có oxi của lưu huỳnh: SO2, SO3, H2SO4.
  Chương 7. Tốc độ phản ứng và cân bằng hóa học. Câu hỏi trắc nghiệm đề cập đến trường hợp cân bằng hóa học trong phản ứng thuận nghịch, các tác nhân làm thay đổi sự cân bằng cũng như cách tính và so sánh vận tốc phản ứng.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page