Câu Sli Mùa Thu (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Lộc Bích Kiệm, 282 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 13, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-13_21-51-40.png
  Tác giả Lộc Bích Kiệm vốn là nhà giáo yêu văn chương, mê viết lách. Bên cạnh việc sưu tầm văn hóa dân gian, nghiên cứu-phê bình văn học, chị còn làm thơ, đặc biệt là thơ song ngữ Tày - Việt. Câu Sli mùa thu là tuyển tập những bài thơ mà chị tâm đắc.
  Lớn lên ở một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, Lộc Bích Kiệm thấm nhuần giá trị văn hóa nguồn cội qua những tín ngưỡng, phong tục. Chị trân trọng văn hóa dân tộc mình, vì vậy chị luôn ý thức tìm tòi nét đẹp phong cảnh quê hương xứ Lạng, chọn lọc trong kho tàng văn học dân gian những tinh túy để tạo nên ngôn ngữ thơ ca riêng của mình, điều đó lý giải tại sao khi đọc Câu Sli mùa thu của chị, ai cũng có cảm xúc xao xuyến khó tả.
  Với chủ đề tình yêu gia đình và tình yêu đôi lứa, tác giả kết hợp tính chất tự sự với trữ tình diễn tả đầy đủ dòng cảm xúc dạt dào của bản thân khi nhớ về những kỷ niệm của quá khứ, khi nghĩ về hiện tại và cả những dự cảm về tương lai.
  Thơ Lộc Bích Kiệm luôn được phát triển theo hướng mở. Lời thơ nhẹ nhàng, thanh thoát, không chỉ chú tâm về câu chữ và còn trau chuốt về ca từ.
  Một số bài thơ có trong tuyển tập: Ngày nhạt, Về quê sau ngày lũ, Xứ Lạng vào thu, Chấm sáng phía chân trời, Bức họa hồn tôi…
  • Câu Sli Mùa Thu
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Lộc Bích Kiệm
  • 282 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://lib.tgu.edu.vn/opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=25551
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page