Cha Mẹ Pháp Không Đầu Hàng (NXB Lao Động 2016) - Pamela Drukerman, 160 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Dạy Trẻ' started by admin, Nov 2, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thai nghén không phải là một công trình nghiên cứu. Khi mang bầu, phụ nữ Pháp có đọc một vài cuốn sách, nhưng không đến mức thay đổi toàn bộ nội thất bên trong nhà vì em bé, họ cũng không nghiên cứu chọn xe đẩy kỹ như chọn chồng! Biết nhìn xa trông rộng và chuẩn bị trước cho con rất khác với việc mẹ bị ám ảnh về việc có thai, đến mức có thể liệt kê tất thảy các bệnh rối loạn gen trong thai kỳ ở mọi lúc, mọi nơi.
  Rất nhiều kiến thức giáo dục của Pháp là những kiến thức thường thức cơ bản. Tôi nhận được rất nhiều thư từ độc giả mô tả sự giao thoa giữa kiến thức nuôi dạy con của Pháp với phương pháp giáo dục Montessori, hay của nhà nữ giáo dục người Hungary có tên Magda Gerber. Một số đông các độc giả khác khẳng định rằng nước Mỹ đã từng nuôi nấng và giáo dục con theo những quan điểm và kiến thức trên, cho đến những năm 1980 khi mà nước Mỹ bùng nổ với số lượng các nhà tâm lý học và các nghiên cứu cho rằng trẻ em từ các gia đình nghèo của nước Mỹ không được khích lệ đủ khi còn nhỏ để cố gắng vươn lên.
  Tuy vậy, một số kiến thức giáo dục của Pháp thực sự sáng suốt và tinh túy. Cha mẹ Pháp đồng loạt tin tưởng rằng trẻ sơ sinh cũng là các cá thể biết suy nghĩ và khi nuôi dạy con cha mẹ cần kết hợp một chút nghiêm khắc với rất nhiều tự do, rằng cha mẹ cần lắng nghe con thật kỹ nhưng không có nghĩa là sẽ phụng sự y như những gì con muốn. Cách cha mẹ Pháp chuyển cho con từ ăn dặm sang ăn đồ ăn như người lớn thực sự đang kinh ngạc. Quan trọng hơn cả, họ tuyệt đối tin tưởng rằng trí khôn và sự nuôi dạy con sáng suốt nhất chỉ đến khi cha mẹ bình tĩnh và thư thái. Cái hay là ở chỗ, ở nước Pháp, họ có cả một dân tộc với tất thảy các bậc cha mẹ đều đồng thời áp dụng phương châm này, như một nhóm khổng lồ và thống nhất của các bậc cha mẹ cùng chí hướng. Hãy đến đây mà xem. Bạn sẽ thấy kinh ngạc.
  • Cha Mẹ Pháp Không Đầu Hàng
  • NXB Lao Động 2016
  • Pamela Drukerman
  • 160 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  https://tiki.vn/cha-me-phap-khong-dau-hang-p529077.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   
  Last edited: May 22, 2018

Share This Page