Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà (NXB Tổng Hợp 2000) - Nguyễn Minh Tiến, 87 Trang

Discussion in 'Sách Sinh Vật Cảnh' started by quanh.bv, Jan 21, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Ngôi nhà của bạn sẽ chưa thật sự được xem là hoàn chỉnh nếu chưa có cây xanh. Cho dù cây xanh đó là những yếu tố được thêm vào như các chậu cây kiểng thay đổi theo từng mùa, hoặc gắn bó thân thiết như là những cây trồng cố đinh lâu năm ở một vị trí nào đó, chúng đều giúp mang lại sự sống cho căn nhà của bạn.
  Chúng ta không biết là cây xanh có thể lắng nghe những lời trò chuyện hay không, nhưng chắc là chúng sẽ đáp ứng với một sự chăm sóc tốt. Nếu bạn muốn cây trồng của bạn phát triển tốt, bạn phải biết rõ về những điều kiện mà những loại cây tương tự như chúng đã phát triển ở nơi hoang dã, độ ẩm và nhiệt độ trong cả mùa mưa cũng như mùa khô, lượng phân bón cần thiết vào những thời điểm khác nhau trong năm, và bất cứ nhu cầu nào khác mà chúng cần đến. Để đáp lại, chúng sẽ phát triển tốt, có dáng đẹp, mọc lá khỏe và cho những bông hoa xinh đẹp. Chắc chắn là chúng ta luôn cảm thấy tốt hơn khi có sự hiện diện của cây xanh trong ngôi nhà của mình.
  Việc chọn lựa cây trồng cũng cần phải thận trọng khi chọn mua bất cứ món gì trong nhà. Cây trồng cần phải thích hợp với khung cảnh bao quanh, cũng như tự nó phải tạo ra được một dáng vẻ hấp dẫn. Điều cần thiết là nên chọn mua những cây khỏe mạnh có thể sống được lâu. Mua một cây rẻ tiền để rồi sẽ chết trong vài tuần sau đó là một sự hoang phí tiền bạc. Kiểm tra kỹ trước khi mua và loại bỏ những cây có rễ mọc đâm ra khỏi các lỗ thoát nước, những cây có lá héo rũ, những cây có dấu hiệu sâu bệnh, và những cây có rêu nhớt bao phủ trên mặt đất trồng hay bên ngoài chậu. Ngoài ra cũng nên tránh đừng chọn những cây bày bán ngoài trời dưới ánh nắng gắt.
  Điều quan trọng là phải mang cây về nhà một cách nhanh chóng và an toàn, cũng như làm cho chúng thích nghi với điều kiện trong nhà. Phải đảm bảo che mát cho cây để giảm bớt sự thương tổn khi vận chuyển. Khi đưa cây về nhà, đặt cây đứng thẳng ở một nơi râm mát, không có ánh nắng gắt trong khoảng một vài tuần. Tưới nước cho cây, Nếu có vài búp non hay lá rơi rụng cũng đừng lo lắng, vì có thể là cây đang trở mình. Trong giai đoạn đầu tiên này, cần theo dõi thường xuyên để đảm bảo cây không bị nhiễm sâu bệnh.
  • Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà
  • NXB Tổng Hợp 2000
  • Nguyễn Minh Tiến
  • 87 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/3566
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 2, 2018

Share This Page