Chăm Sóc Sức Khỏe Tuổi Học Trò (NXB Phụ Nữ 2007) - Nhị Hà, 234 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Sức Khỏe' started by quanh.bv, Jun 19, 2018.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tuổi học trò gắn liền với giai đoạn thiếu niên của một đứa trẻ. Đây là bước quá độ từ tuổi ấu thơ lên tuổi trưởng thành, với một giai đoạn dậy thì đầy những thay đổi về thể chất, tâm lý, tinh thần. Vài thập kỷ gần đây, tuổi dậy thì đến sớm hơn trước khá nhiều. Dậy thì là một thời kỳ khủng hoảng sâu sắc, do một số bộ phận cơ thể trở nên đặc biệt nhạy cảm với những kích thích từ các cơ quan khác trong cơ thể hoặc từ môi trường bên ngoài tác động vào. Sự xuất hiện các bộ phận chức năng mới kéo theo những biến đổi hình thể rất rõ ràng và những biến đổi tâm lý rất sâu sắc, nhưng tất cả đều diễn ra từ từ, kéo dài nhiều năm và đôi khi hơi lợn xộn.
  Cuộc khủng hoảng của tuổi thiếu niên trước hết là những khó khăn trong hội nhập xã hội. Ở tuổi này thường xảy ra những xung đột giữa con cái với bố mẹ, với bạn bè, với đồng sự, do các em chưa xác định được vị trí của mình so với mọi người xung quanh. Nếu không được xử trí thích hợp, những xung đột của tuổi khủng hoảng từ chỗ chỉ là những khó khăn tạm thời có thể trở thành nghiêm trọng và hậu quả tai hại cho tương lai các em sau này. Các em gái nói chung càng gặp nhiều khó khăn hơn các em trai trong quá trình hội nhập vì cách ứng xử của các em gái thường bị tình cảm chi phối mạnh hơn. Thông thường đời sống tình cảm của con gái sớm phát triển hơn con trai. Sự phát triển sớm này đôi khi làm cho các em xao nhãng học tập, thậm chí một số em do thiếu chín chắn, thiếu tự chủ có thể lao vào những thử nghiệm tình dục quá sớm để lại hậu quả tai hại không những trước mắt mà còn cản trở các em tạo lập hạnh phúc gia đình sau này, khi đến tuổi trưởng thành.
  Do đó việc dạy dỗ con cái ở tuổi học trò giờ đây có những khó khăn mới so với trước kia. Có thể tóm tắt những khó khăn đó trong một câu:"Xã hội hiện đại góp phần tạo ra sự trưởng thành giả tạo". Giả tạo vì khập khiễng, không hoàn chỉnh. Các em tiếp cận quá sớm với những kiến thức, những tình cảm của người lớn nên hành trang của các em nặng trĩu những kinh nghiệm vay muợn không tương xứng với trình độ chín muồi về trí tuệ và tính cách của mình.
  • Chăm Sóc Sức Khỏe Tuổi Học Trò
  • NXB Phụ Nữ 2007
  • Tác giả: Nhị Hà
  • Số trang: 234
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://library.yersin.edu.vn/module/chi-tiet-sach?RecordID=3545
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page